ทรัมป์เจอศึกหนักด้วยข้อกล่าวหาเลี่ยงภาษี



สหรัฐ 3 ต.ค.-ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐกำลังเข้มข้น ล่าสุดโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรคริพับลิกันกำลังถูกมรสุมลูกใหญ่กระหน่ำ ด้วยข้อกล่าวหาเลี่ยงภาษี โดยไม่เคยจ่ายเงินภาษีเข้ารัฐเลยเป็นเวลานานถึง 18 ปี อ้างว่าขาดทุนจากการทำธุรกิจเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ตัวนายทรัมป์ นอกจากจะยืนกรานว่า ไม่เคยทำผิดกฎหมายการเสียภาษีแล้ว เขายังคงมุ่งโจมตีอลิเซีย มาชาโด อดีตนางงามจักรวาลอย่างต่อเนื่อง หลังเธอผู้นี้ เดินสายแฉว่า ทรัมป์พูดจาดูหมิ่นและกระทำการเหยียดเพศต่อเธอหลายครั้ง


t1 t3

ขณะเดียวกันบรรดากลุ่มผู้สนับสนุนนายทรัมป์ต่างออกโรงปกป้องทรัมป์ว่า หากเขาไม่จ่ายภาษีเข้ารัฐได้นานถึง 18 ปี เต็มก็นับว่าเขาเป็นคนฉลาดปราดเปรื่องมากสมควรเข้ามาดูแลบริหารประเทศ ด้วยการยกเครื่องกฎหมายการจ่ายภาษีเสียใหม่ให้มีความเป็นธรรมในสังคม ก่อนหน้านั้นนิวยอร์คไทมส์แฉว่า ได้รับเอกสารการจ่ายภาษีของทรัมป์ในปี 1995 ที่ระบุว่าเขาทำธุรกิจขาดทุนถึง 915 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จึงได้รับการยกเว้นไม่ต้องจ่ายภาษีเข้ารัฐตามที่กฎหมายระบุไว้ ทั้งนี้ทีมงานหาเสียงของทรัมป์ไม่ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้ แต่บอกว่านิวยอร์คไทมส์ได้เอกสารฉบับนี้มาอย่างผิดกฎหมาย

t4 t5


ทั้งนี้การที่ทรัมป์ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดการเสียภาษีของเขา กำลังกลายเป็นคำถามว่า เขาเป็นเศรษฐีพันล้านตัวจริงหรือป่าว ขณะที่ทีมงานหาเสียงของทรัมป์กล่าวหา นสพ.นิวยอร์คไทมส์ ว่าเข้าข้างนางฮิลลารี คลินตันอย่างโจ่งแจ้งหลังนิวยอร์คไทมส์ เพิ่งประกาศตัวรับรองให้นางฮิลลารี เป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ และว่าทรัมป์คือนักธุรกิจมืออาชีพที่มีความรับผิดชอบ แม้ไม่เคยเปิดเผยรายละเอียดการเสียภาษีต่อสาธารณชนเลย ตรงกันข้ามกับนางฮิลลารีหรือแม้แต่ไมค์ เพนซ์ คู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของทรัมป์ ที่ต่างก็เปิดเผยกันไปหมดแล้ว ขณะเดียวกันทรัมป์ยังโจมตีอลิเซีย มาชาโด อดีตนางงามจักรวาลอย่างต่อเนื่อง โดยทวีตข้อความเรียกร้องให้ขุดคุ้ยประวัติของเธอ หลังเธอออกมาช่วยนางฮิลลารีหาเสียง โดยทรัมป์ระบุว่า มาชาโด ทำให้เวทีนางงามจักรวาลต้องมัวหมองด้วยการถ่ายแบบอนาจาร หลังก่อนหน้านั้นทรัมป์เคยตำหนิเธอว่า ปล่อยตัวจนอ้วนเหมือนหมู.-สำนักข่าวไทย

t7 t6

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม