ชายขโมยรางวัลออสการ์ขึ้นศาล อ้างไม่ผิด

สหรัฐ 9 มี.ค.-ชายที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของฟรานเซส แมคดอร์มานด์ ให้การว่าไม่ผิดในข้อหาลักทรัพย์ของมีค่า ก่อนศาลปล่อยตัวโดยไม่ต้องประกัน เพราะไม่เสี่ยงหลบหนี


นายแทร์รี ไบรอันต์ วัย 47 ปี ขึ้นศาลลอสแอนเจลิสเมื่อวันพุธ(7 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากถูกควบคุมเมื่อคืนวันอาทิตย์(4 มี.ค.) ที่มีการประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 90 เขาถูกกล่าวหาว่าขโมยรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของแมคดอร์มานด์ ในงานเลี้ยงที่บรรดาผู้ได้รับรางวัลนำไปสลักชื่อ เพราะโพสต์คลิปถือรางวัลและอ้างว่าเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์ อัยการกำหนดเงินประกันตัวไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 626,000 บาท) แต่ศาลให้ปล่อยตัวโดยไม่ต้องประกันเนื่องจากเห็นว่าไม่มีความเสี่ยงที่จะหลบหนี และสั่งให้กลับมาขึ้นศาลอีกครั้งภายในเดือนนี้ 

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายไบรอันต์ทำเรื่องแบบนี้ เขาเคยโพสต์ในอินสตาแกรมเมื่อเดือนก่อน ขณะถือรางวัลที่อ้างว่าเป็นรางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ หรือแซก อวอร์ดปี 2561 และโพสต์เมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อนถือถ้วยรางวัลเอ็มทีวีที่เป็นรูปป๊อบคอร์นทองคำ เมื่อตรวจสอบโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ของเขา พบว่านายไบรอันต์มักตระเวนไปตามงานประกาศผลรางวัลต่างๆ และถ่ายภาพคู่กับคนดังมากมาย มีภาพหนึ่งถ่ายคู่กับบียอนเซ่ โนวส์ ราชินีอาร์แอนด์บี แล้วโพสต์อ้างว่าเป็นเพื่อนสนิทเก่าแก่กัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น