เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ระบุผู้นำสหรัฐพร้อมพบผู้นำเกาหลีเหนือในเดือนพฤษภาคม

วอชิงตัน 9 มี.ค. – นายชุง อุย-ยอง หัวหน้าสำนักงานความั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้กล่าววานนี้ที่กรุงวอชิงตัน ของสหรัฐว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ แสดงความตั้งใจที่จะพบกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ตามคำเชิญของนายคิม ที่เสนอให้ผู้นำทั้งชาติพบปะกันเป็นครั้งแรก


นายชุงกล่าวภายหลังเข้าพบและบรรยายสรุปให้นายทรัมป์ทราบเกี่ยวกับผลการหารือระหว่างเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้และนายคิมเมื่อวันจันทร์ว่า นายคิม ให้คำมั่นที่จะเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์ในเกาหลีเหนือและจะระงับการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ  ในขณะเดียวกัน โฆษกประจำทำเนียบขาวก็ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ จะตอบรับคำเชิญของผู้นำเกาหลีเหนือในการพบปะกัน ซึ่งเวลาและสถานที่จะได้มีการกำหนดในรายละเอียดต่อไป และรอคอยที่จะเห็นเกาหลีเหนือปลดอาวุธนิวเคลียร์ แต่ในระหว่างนี้ มาตรการคว่ำบาตรและกดดันเกาหลีเหนือจะยังคงดำเนินอยู่ต่อไป ทางด้านนายอิตซูโนริ โอโนเดระ รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่นกล่าวว่า เกาหลีเหนือจะต้องยึดมั่นในคำพูดที่จะละทิ้งการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์อย่างสิ้นเชิงเพื่อให้การพบกันระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือเป็นการเจรจาที่มีความหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พีชไหว้ขอโทษ

“พีช” ยกมือไหว้คุกเข่าขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ต่อหน้าสื่อ

“นายกเบี้ยว” พา “พีช” ลูกชาย ขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ยกมือไหว้คุกเข่าต่อหน้าสื่อ ด้าน “กัน จอมพลัง” ดึงครอบครัวผู้เสียหายออกไม่รับคำขอโทษ พร้อมบอกแบบนี้เรียกมัดมือชก ก่อนพยายามถาม “พีช” ทำไมวันเกิดเหตุไม่เรียกรถพยาบาล “นายกเบี้ยว” ปัดตอบพร้อมดึงลูกขึ้นรถทันที

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี