fbpx

ผู้นำฟิลิปปินส์คุยโวเรื่องปราบยาเสพติดฟิลิปปินส์ 15 ธ.ค.-ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตอร์เต แห่งฟิลิปปินส์ ยังคงคุยโวเรื่องวีระกรรมในการปราบอาชญากรรม และยาเสพติดของเขา ชนิดถึงลูกถึงคน ล่าสุดบอกว่าเขาเคยลงมือฆ่าอาชญากรด้วยตัวเอง ขณะที่หลายฝ่ายตอบโต้ว่าผู้นำฟิลิปปินส์มักพูดจาเกินจริง และอย่าถือเป็นเรื่อง จริงจัง


d1 d2

ดูเตอร์เต คุยว่าสมัยเป็นนายกเทศมนตรีเมืองดาเวา 20 กว่าปี เขาเคยขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ลาดตระเวณไปตามถนนสายต่างๆ เพื่อไล่ล่าและสังหารแก๊งค์อาชญากร โดยเขาต้องการแสดงให้ผู้นำท้องถิ่นเห็นว่าถ้าเขาทำได้ ผู้นำเหล่านั้นก็ต้องทำได้เช่นกัน นับตั้งแต่ดูเตอร์เต ขึ้นเป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เขาสั่งเดินหน้าปราบปรามอาชญากรรม และยาเสพติดอย่างรุนแรง โดยมีผู้ถูกสังหารไปกว่า 2,000 คน ส่วนใหญ่ถูกยิงเพราะขัดขืน การจับกุม นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 3,000 คน ที่คดียังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ขณะที่กลุ่มพิทักษ์สิทธิ์มนุษยชน เรียกการกระทำนี้ว่าเป็นการฆ่าแบบศาลเตี้ย คำพูดไม่ยั้งคิดของดูเตอร์เต ส่งผลให้รัฐมนตรียุติธรรมและบรรดาสว. ทั้งหลายต้องออกมาเบรค โดยระบุว่าสิ่งที่ดูเตอร์เตพูดเป็นการกล่าวเกินจริง ดูเตอร์เตเคยเปรียบเทียบตัวเองกับอดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ และกล่าวว่า เขาจะมีความสุขถ้าสังหารผู้ติดยาเสพติดได้ 3 ล้านคน .-สำนักข่าวไทย

d3 d5


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้