fbpx

เศรษฐกิจยูโรโซนไร้แรงหนุนท่ามกลางปัญหาการเมือง

ลอนดอน 5 ต.ค. – ผลสุ่มสำรวจในยุโรปพบว่า เศรษฐกิจในกลุ่มที่ใช้สกุลเงินยูโร(ยูโรโซน) 19 ประเทศ ขาดปัจจัยหนุนเมื่อเดือนกันยายน ขณะภาคธุรกิจอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่แน่นอน


บริษัทมาร์กิตผู้รวบรวมข้อมูลข่าวสารการเงินพบว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อซึ่งเป็นมาตรวัดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ดิ่งลงต่ำที่สุดในรอบ 20 ปี มาอยู่ที่ 52.6 จุดในเดือนกันยายน จาก 52.9 จุดในเดือนก่อนนั้น และตัวเลขที่มากกว่า 50 จุดขึ้นไปถือว่าเศรษฐกิจขยายตัว ผลสำรวจพบว่า ตัวเลขดัชนีล่าสุดบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจในกลุ่มยูโรโซนขยายตัวในรายไตรมาสเล็กน้อยที่ร้อยละ 0.3 ในไตรมาสสาม หัวหน้าทีมเศรษฐศาสตร์บริษัทไอเอชเอสมาร์กิตกล่าวว่า การเติบโตที่ชะลอตัวสะท้อนถึงความกังวลในภาคธุรกิจจากภาวะการเมืองไม่แน่นอนและคาดว่าจะต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ทั้งการเลือกตั้งในเยอรมนีและฝรั่งเศส และการที่อังกฤษจะออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน