น้องสาวผู้นำเกาหลีเหนือตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2

เกาหลีเหนือ 22 ก.พ.-คิม โย จอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ เปิดเผยระหว่างเยือนเกาหลีใต้ว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 เป็นการยืนยันข่าวลือเมื่อ 3 ปีก่อนว่าเธอคลอดลูกคนแรก


สำนักข่าว โคเรีย เฮอรัลด์ ของเกาหลีใต้ รายงาน ว่า คิม โย จอง น้องสาวของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ระหว่างที่เธอเยือนเกาหลีใต้ เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชังเกม 2018 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 เป็นการยืนยันว่าเธอมีลูกแล้ว 1 คน สอดคล้องกับข่าวลือที่ออกมาเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2558 ว่าเธอคลอดลูกคนแรก แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าคิม โย จอง มีอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้ว

ขณะที่ทางการเกาหลีใต้ยังไม่ออกมายืนยันกระแสข่าวลือดังกล่าว โคเรีย เฮอรัลด์ ยังรายงานอ้างคำพูดเจ้าหน้าที่รัฐบาล ซึ่งไม่เปิดเผยนามคนหนึ่งด้วยว่า การที่นายคิม จอง อึน ส่งน้องสาวซึ่งกำลังตั้งครรภ์ไปเป็นทูตพิเศษในเกาหลีใต้ แสดงให้เห็นถึงความเร่งรีบของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ที่ต้องการหาทางผ่อนคลายการคว่ำบาตรจากนานาชาติ และแก้ไขความขัดแย้งระหว่างประเทศโดยเร็ว ทั้งนี้ ข่าวเรื่องราวในครอบครัวของผู้นำเกาหลีเหนือ และคนใกล้ชิดเป็นที่สนใจของหลายฝ่าย โดยเฉพาะบุคคลภายนอก แม้จะแทบไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน เพราะกรณีของนายคิม จอง อึน ก็ยังไม่แน่ชัดว่า เขาและภรรยามีลูกแล้วกี่คนกันแน่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี