กราดยิงในโรงเรียนรัฐฟลอริดา เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

ฟลอริดา 15 ก.พ.-เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมรัฐฟลอริดา สหรัฐ มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ล่าสุดควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว


เหตุระทึกขวัญชาวอเมริกันในวันวาเลนไทน์ เมื่อมีเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมสโตนแมน ดักลาส ไฮส์ คูล ในเมืองพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดาของสหรัฐ เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าเคลียร์สถานการณ์ และอพยพนักเรียนออกมาอย่างฉุกละหุก ส่วนมือปืนยังลอยนวล อย่างไรก็ดี ข่าวยังสับสนเรื่องผู้ได้รับผลกระทบ เมื่อสำนักงานนายอำเภอท้องที่เกิดเหตุ ระบุว่า มีเหยื่อไม่ต่ำกว่า 14 คน โดยไม่ระบุอาการแน่ชัด แต่สื่อสหรัฐรายงานมีผู้บาดเจ็บมากถึง 20 คน 

ส่วนบิล เนลสัน วุฒิสมาชิกรัฐฟลอริดาเผยกับโทรทัศน์ช่องฟอกซ์ นิวส์ ว่ามีผู้เสียชีวิตหลายคนในเหตุการณ์นี้ อ้างการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่โรงเรียน และสำนักงานสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอ และในอีก 1 ชั่วโมงต่อมาหลังเกิดเหตุ มีการแถลงว่าผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนถูกจับได้แล้ว และเป็นอดีตนักเรียนของโรงเรียนสโตนแมนฯ แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆ รวมทั้งชื่อและอายุของมือปืนทั้งมูลเหตุจูงใจและอาวุธปืนก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน