fbpx

กรุงปารีส เมืองยอดฮิตคู่รักฉลองวันวาเลนไทน์

ฝรั่งเศส 15 ก.พ.- คู่รักทั่วโลกฉลองวาเลนไทน์ที่กรุงปารีส ยกเป็นเมืองโรแมนติกที่สุดในโลก ส่วนที่มหานครนิวยอร์กของสหรัฐ จัดวิวาห์บนตึกเอ็มไพร์สเตต อย่างชื่นมื่น         


14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ มีคู่รักจากทั่วโลกควงแขนท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญที่มีบรรยากาศโรแมนติก ทั่วกรุงปารีสของฝรั่งเศส ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนบอกว่าไม่มีเมืองอื่นใดที่จะโรแมนติกไปกว่าปารีสในการฉลองวันแห่งความรักอีกแล้ว โดยนอกจากบริเวณหอไอเฟล สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่คู่รักนิยมไปคือ สะพานปงเนิฟ เพื่อล็อกกุญแจหัวใจ เป็นสัญลักษณ์ความสัมพันธ์ แต่ปีนี้เจ้าหน้าที่แก้ปัญหากุญแจแห่งรักปริมาณมาก จะทำราวสะพานหักเหมือนเมื่อปี 2557 ด้วยการเปิดช่องทางรับการแสดงความรักผ่านป้ายบอกสัญญาณไฟจราจรและอุณหภูมิ 157 จุด ถ่ายทอดข้อความบอกรัก ซึ่งคัดเลือกมาจากจำนวนหลายร้อยข้อความของผู้คนที่ส่งเข้ามา ฝรั่งเศสยังครองแชมป์ประเทศที่คนเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก เมื่อปีที่แล้ว ยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติไปเยือนกว่า 89 ล้านคน  


ส่วนบนชั้น 86 จุดชมวิวของอาคารเอ็มไพร์สเตตในมหานครนิวยอร์กของสหรัฐ มีคู่รักที่โชคดี 11 คู่ จากการประกวดอธิบายเหตุผล ที่ต้องการแต่งงานบนตึกเอ็มไพร์สเตตแห่งนี้ ได้รับโอกาสพิเศษทั้งแต่งงานสำหรับคู่บ่าวสาวใหม่ และแลกคำสาบานกันรอบใหม่สำหรับคู่สามีภรรยาที่แต่งงานแล้ว ขณะที่ในช่วงกลางคืนตึกเอ็มไพร์สเตตจะเปิดไฟสีแดงเพื่อร่วมฉลองวาระพิเศษวันวาเลนไทน์ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ