กว่า 12 ล้านคนในสหรัฐเฝ้าระวังเฮอริเคนแมทธิว

ไมแอมี 6 ต.ค.- สถานีโทรทัศน์พยากรณ์อากาศเวเธอร์แชนแนลรายงานว่า ผู้อาศัยทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐกว่า 12 ล้านคนอยู่ภายใต้คำเตือนให้เฝ้าระวังเฮอริเคนแมทธิวที่กระหน่ำหลายประเทศในทะเลแคริบเบียนและมีความรุนแรงที่สุดในรอบเกือบทศวรรษ


เฮอริเคนแมทธิวมีความเร็วลมในขณะนี้ 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐพยากรณ์ว่า จะทวีความรุนแรงจากระดับสามเป็นระดับสี่ระหว่างมุ่งหน้าไปยังรัฐฟลอริดาโดยคาดว่าจะขึ้นฝั่งในคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น และได้ขยายคำเตือนขึ้นไปยังรัฐจอร์เจียที่อยู่เหนือขึ้นไปด้วย ผู้คนใน 4 รัฐที่จะเป็นเส้นทางผ่านของเฮอริเคนประกอบด้วยฟลอริดา จอร์เจีย นอร์ทแคโรไลนาและเซาท์แคโรไลนาแห่ไปเติมน้ำมันรถและซื้อของใช้จำเป็นกักตุนจนการจราจรติดขัด ขณะที่ผู้ว่าการทั้ง 4 รัฐได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้วเพื่อให้สามารถระดมกองกำลังพิทักษ์แห่งชาติมาช่วยเหลือประชาชน ด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามาได้ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอพยพจากบ้านเรือนไปยังศูนย์พักพิงเพื่อความปลอดภัย โรงเรียนและท่าอากาศยานพากันปิดทำการ รวมถึงโรงพยาบาลบางแห่งที่ได้อพยพผู้ป่วยไปยังที่ปลอดภัย

เฮอริเคนแมทธิวเพิ่งกระหน่ำคิวบาและเฮติเมื่อวันอังคารและวันพุธตามเวลาท้องถิ่นด้วยความเร็วลมในขณะนั้น 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ฝนตกหนัก ปศุสัตว์ล้มตาย พืชผลเสียหาย เฉพาะเฮติมีผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน และต้องเลื่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 9 ตุลาคมออกไปอีกหลังจากเลื่อนมาตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี