ปากีสถานจะเล่นงานบริษัทที่ยังออกอากาศรายการอินเดีย

อิสลามาบัด 6 ต.ค.- ทางการปากีสถานประกาศจะจัดการอย่างเด็ดขาดกับบริษัทที่ยังออกอากาศช่องและรายการโทรทัศน์ของอินเดีย สะท้อนว่าสถานการณ์ความตึงเครียดทางทหารในแคชเมียร์ที่ปะทุขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเริ่มลุกลามมายังภาคประชาชน


สำนักงานกำกับดูแลสื่ออิเล็กทรอนิกส์ปากีสถานประกาศลงวันที่ 4 ตุลาคมว่า ได้ให้อำนาจผู้อำนวยการสำนักงานเพิกถอนหรือระงับใบอนุญาตของบริษัทใดก็ตามที่ฝ่าฝืนกฎหมายออกอากาศช่องหรือรายการโทรทัศน์อินเดียโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าหรือให้โอกาสชี้แจง มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ล่าสุดโฆษกสำนักงานกล่าวในวันนี้ว่า ประชาชนกำลังเรียกร้องให้ทางการสั่งห้ามออกอากาศช่องและรายการโทรทัศน์อินเดียโดยสิ้นเชิงเพราะความตึงเครียดที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้

ปัจจุบันกฎหมายปากีสถานกำหนดให้แต่ละสถานีออกอากาศรายการอินเดียได้ไม่เกินวันละ 86 นาที แต่บริษัทเคเบิลและบริษัทช่องบันเทิงมักฝ่าฝืนเนื่องจากละครอินเดียได้รับความนิยมมาก แม้แต่รายการโทรทัศน์ดาวเทียมจากอินเดียก็ยังพบเห็นได้ทั่วไปทั้งที่กฎหมายปากีสถานห้ามไว้ ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ปากีสถานเพิ่งประกาศว่า ได้ระงับการฉายภาพยนตร์อินเดียแล้วเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับกองกำลังปากีสถาน หลังจากอินเดียอ้างว่าได้ปฏิบัติการโจมตีอย่างเด็ดขาดกับกลุ่มก่อการร้ายในแคชเมียร์ฝั่งที่อยู่ภายใต้การปกครองของปากีสถาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก

ป่วนใต้ ยิงถล่ม-คาร์บอมบ์ “นราฯ-ปัตตานี” เสียชีวิตหลายราย

ชายแดนใต้ป่วนหนัก คนร้ายกว่า 10 คน กราดยิง-คาร์บอมบ์ หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก ตาย 2 ราย เจ็บ 10 คน ส่วนปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี เสียชีวิต 3 ราย

นายกฯ ลั่นไม่มีล็อบบี้ถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก

นายกฯ ลั่นไม่มีล็อบบี้ประธานสภาฯ ถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก เผยส่วนตัวมองไม่สมควรมีชื่อบุคคลที่สาม เพราะในสภาพูด แต่คนนอกไม่มีสิทธิชี้แจง-ตอบโต้ ย้ำพร้อมแจงฝ่ายค้านให้ครบทุกประเด็น

พ่อเมืองโคราชจัดตักบาตรพระสงฆ์หมื่นรูป ทำบุญเมือง 557 ปี

โคราชจัดพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 10,000 รูป สมโภชเมืองนครราชสีมา 557 ปี รมว.วัฒนธรรม เป็นประธาน มีพุทธศาสนิกชนหลายหมื่นคนร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนของคณะสงฆ์ 323 วัดใน 4 จังหวัดภาคใต้