ญี่ปุ่นส่งลูกเรือเกาหลีเหนือกลับประเทศ

โตเกียว 9 ก.พ.- เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองญี่ปุ่นกล่าวว่า ชาวเกาหลีเหนือ 8 คนที่ได้รับความช่วยเหลือจากเรือที่ลอยลำใกล้เกาะทางเหนือของญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว ได้รับการนำส่งผ่านจีนเพื่อเดินทางกลับประเทศแล้วในวันนี้    


เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกล่าวว่า ชาย 8 คนอยู่ในกลุ่มชาวประมงเกาหลีเหนือ 10 คนที่พบว่าลอยลำอยู่บนเรือไม้เล็กๆท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้ายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองท้องถิ่นซัปโปโรรายงานว่า ลูกเรือกำลังถูกส่งกลับจากสนามบินฮอกไกโดผ่านจีนเพื่อเดินทางกลับเกาหลีเหนือ ส่วนลูกเรืออีก 2 คนยังคงอยู่ในญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพราะติดเชื้อวัณโรค และอีกคนซึ่งเป็นคนบังคับเรือวัย 45 ปีต้องข้อหาลักทรัพย์ กัปตันเรือคนดังกล่าวถูกจับกุมและตั้งข้อหาเมื่อปีที่แล้วว่าขโมยเครื่องปั่นไฟฟ้าจากประมงท้องถิ่นบนเกาะในหมู่เกาะฮอกไกโดทางเหนือสุดของญี่ปุ่น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง