fbpx

โอบามาประกาศภาวะฉุกเฉินเพิ่มเป็น 3 รัฐรับมือเฮอริเคนแมทธิว

วอชิงตัน 7 ต.ค.- ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐจอร์เจีย หลังจากประกาศไปแล้วในรัฐฟลอริดาและเซาท์แคโรไลนา เพื่อให้สามารถส่งความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางรับมือเฮฮริเคนแมทธิวที่เตรียมถล่มฝั่งตะวันออกของสหรัฐ


ประธานาธิบดีโอบามาสั่งการให้จัดส่งความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ระดับรัฐและท้องถิ่น รวมทั้งสั่งการให้กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิและสำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลางประสานงานเพื่อการบรรเทาทุกข์ก่อนที่เฮอริเคนแมทธิวความรุนแรงระดับ 4 จะขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดาในเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าไทย 11 ชั่วโมง เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นอ้างสำนักงานอุตุนิยมวิทยาที่เตือนว่าพื้นที่ในเส้นทางผ่านของเฮอริเคนแมทธิวอาจเสียหายหนักจนไม่สามารถอยู่อาศัยได้นานเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน ถือว่ารุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เฮอริเคนแคทรีนาถล่มทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐในปี 2548

ด้านสำนักงานดับเพลิงเมืองเดย์โทนาบีช รัฐฟลอริดาประกาศว่า ประชาชนที่ไม่ยังยอมอพยพห้ามออกนอกเคหะสถานไปจนถึงวันเสาร์ เนื่องจากเฮอริเคนแมทธิวมีความเร็วลมถึง 208 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีคลื่นพายุซัดฝั่งขนาดใหญ่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์