fbpx

รัฐมนตรีกลาโหมฟิลิปปินส์เผยกองทัพอยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งสหรัฐ

มะนิลา 7 ต.ค. – นายเดลฟิน ลอเรนซานา รัฐมนตรีกลาโหมฟิลิปปินส์กล่าวในงานเสวนาของสื่อต่างชาติวันนี้ว่า กองทัพฟิลิปปินส์สามารถบริหารจัดการเองได้ โดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากสหรัฐ ภายหลังจากประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์กล่าวว่าสหรัฐและสหภาพยุโรป(อียู) ควรออกไปจากฟิลิปปินส์ หากไม่พอใจมาตรการปราบปรามยาเสพติดของเขา


รัฐมนตรีกลาโหมฟิลิปปินส์กล่าวว่า ฟิลิปปินส์สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องการความช่วยเหลือ และรัฐสภาฟิลิปปินส์ได้อนุมัติงบประมาณมาแล้ว และเขาเชื่อมั่นว่า จะได้รับการจัดสรรงบเพิ่มเติมหากไม่ได้รับจากแหล่งอื่นๆ ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีดูเตอร์เตแถลงตำหนิสหรัฐ สหภาพยุโรป และสหประชาชาติ ที่ต่างวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลฟิลิปปินส์ในการทำสงครามปราบปรามการค้ายาเสพติด โดยบอกว่า เขาไม่ได้คาดหวังกับกลุ่มสิทธิมนุษยชน ประธานาธิบดีโอบามา และไม่ได้หวังให้อียูเข้าใจ ซึ่งหากมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ตัดความช่วยเหลือ ก็ดำเนินการได้เลยเพราะไม่ได้ขอให้อยู่ต่อ และฟิลิปปินส์สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ