พายุทำ บ.ประกันเนเธอร์แลนด์ต้องจ่ายเบื้องต้นกว่า 3 พันล้านบาท

เฮก 19 ม.ค.- บริษัทประกันภัยเนเธอร์แลนด์เผยว่า พายุฤดูหนาวที่พัดกระหน่ำทั่วประเทศตั้งแต่วานนี้สร้างความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว 90 ล้านยูโร (ราว 3,522 ล้านบาท) ขณะที่บริการเดินรถไฟทยอยให้บริการอีกครั้ง


สมาคมบริษัทประกันภัยดัชต์แถลงวันนี้ว่า จากการประเมินเบื้องต้นพบว่าพายุกำลังแรงสร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนและยวดยานอย่างน้อย 90 ล้านยูโร (ราว 3,522 ล้านบาท) ยังไม่รวมความเสียหายอันเกิดจากความโกลาหลที่เกิดขึ้นกับภาคธุรกิจ ภาครัฐและภาคการเกษตร พายุฤดูหนาวเริ่มพัดทั่วเนเธอร์แลนด์ตั้งแต่เช้าวันพฤหัสบดี มีความเร็วลมกระโชกนอกชายฝั่งทะเลเหนือสูงถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นได้พัดผ่านทั่วยุโรปเหนือ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 คน 

ด้านการรถไฟเนเธอร์แลนด์เริ่มให้บริการเดินรถหลายเส้นทางแล้วในเช้าวันนี้ หลังจากยกเลิกทุกเส้นทางไปเมื่อวานนี้และมีผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่การรถไฟยังต้องเร่งย้ายซากต้นไม้ที่ล้มกีดขวางรางและซ่อมแซมระบบจ่ายไฟฟ้าเหนือขบวนรถไฟ โดยที่ยังไม่สามารถให้บริการเส้นทางระหว่างท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮลกับสถานีไลเดนเซ็นทรัลเพราะระบบจ่ายไฟฟ้าเสียหายหนัก แต่มีบริการรถโดยสารรองรับอยู่ ด้านท่าอากาศยานสคิปโฮลทวีตแจ้งว่า จะให้บริการตามปกติได้ในวันนี้แต่ผู้ใช้บริการจะหนาแน่นมากหลังจากที่ได้ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดไปเมื่อวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว