fbpx

เกาหลีใต้ตรวจสอบธนาคารในประเทศที่เปิดบัญชีสกุลเงินดิจิทัลให้สถาบัน

โซล 8 ม.ค.- หน่วยงานด้านกำกับดูแลการเงินของเกาหลีใต้กำลังร่วมกันตรวจสอบธนาคารในประเทศ 6 แห่งที่เปิดบัญชีสกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสหรือคริปโตเคอเรนซีให้แก่สถาบันการเงิน เพราะมีกระแสวิตกว่าจะทำให้เกิดอาชญากรรมเพิ่มขึ้น 


ประธานคณะกรรมการบริการการเงิน (เอฟเอสซี) ซึ่งเป็นหน่วยงานการเงินสูงสุดที่กำหนดนโยบายการเงินและดูแลสำนักงานกำกับดูแลการเงิน (เอฟเอสเอส) แถลงว่า เอฟเอสซีและเอฟเอสเอสที่ดูแลและตรวจสอบสถาบันการเงินจะร่วมกันตรวจสอบว่าธนาคารในประเทศปฏิบัติตามระเบียบต่อต้านการฟอกเงินและให้ลูกค้าเปิดบัญชีโดยใช้ชื่อจริงหรือไม่ ประกอบด้วยธนาคารเอ็นเอช ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี ธนาคารชินฮัน ธนาคารกุกมิน ธนาคารอูรี และธนาคารพัฒนาเกาหลี ขณะเดียวกันจะหาทางลดความเสี่ยงของการค้าคริปโตเคอเรนซีในเกาหลีใต้ เช่น ปิดสถาบันการเงินที่ใช้สกุลเงินแบบนี้ เพราะไม่สามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมเนื่องจากไม่มีระเบียบกำกับดูแลโดยตรง ประธานคณะกรรมการบริการการเงิน (เอฟเอสซี) เตือนด้วยว่า ทางการจะกวาดล้างการก่ออาชญากรรมด้วยคริปโตเคอเรนซี และจะลงโทษสถานหนักกับผู้ร่วมเก็งกำไรราคาในตลาด หลอกลวงแบบแชร์ลูกโซ่ และฟอกเงิน 

คริปโตเคอเรนซีหลายสกุลโดยเฉพาะบิทคอยน์เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลีใต้ ผู้คนแห่ลงทุนทั้งที่รัฐบาลเตือนว่า ราคาที่ปรับขึ้นไปหลายเท่าตัวเป็นการเก็งกำไรอย่างบ้าคลั่ง เช่นเดียวกับธนาคารกลางที่เตือนว่า เดือนที่แล้วมีการซื้อขายคริปโตเคอเรนซีล้นหลามอย่างไร้เหตุผล ราคาบิทคอยน์เมื่อเวลา 12.51 น.วันนี้ตามเวลาในไทยอยู่ที่หน่วยละ 15,994 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 515,182.28 บาท) ยูบิท เว็บแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้เพิ่งปิดตัวและยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์เมื่อเดือนก่อน โดยอ้างว่าถูกเจาะระบบขโมยเงินไป 2 ครั้งภายในปีเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022