fbpx

ภาพธรรมชาติงดงามของน้ำตกในจีน

จีน 6 ม.ค.61- หิมะและสภาพอากาศที่เย็นจัดที่ปกคลุมภาคเหนือของจีนเวลานี้ทำให้เกิดเป็นภาพธรรมชาติที่งดงามที่น้ำตกหูโขว่ ในมณฑลส่านซีทางภาคเหนือของจีน


หลังจากที่เริ่มมีหิมะตกหนักเป็นครั้งแรกของปีในมณฑลส่านซีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา น้ำตกหูโขว่ ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดบนแม่น้ำเหลือง ถูกปกคลุมไปด้วยเกล็ดหิมะขาวโพลนทั้งสองฟากฝั่ง และมีแผ่นน้ำแข็งชิ้นเล็กชิ้นน้อยไหลไปกับกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้เกิดเป็นภาพวิวทิวทัศน์ตามธรรมชาติสวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม

นักท่องเที่ยวคนหนึ่งจากมณฑลจี๋หลินบอกว่า รู้สึกประทับใจมากโดยเฉพาะเมื่อได้ยินเสียงน้ำตกที่ไหลเชี่ยว ทำให้รู้สึกถึงพลังที่ยิ่งใหญ่ของแม่น้ำเหลือง


ส่วนเทศกาลหิมะและน้ำแข็งประจำปีที่เมืองฮาร์บินของจีนก็เปิดฉากขึ้นแล้ว พร้อมให้ประชาชนเข้าชมประติมากรรมสวยงามที่ล้วนทำจากก้อนน้ำแข็งประดับประดาด้วยหลอดไฟแอลอีดีสว่างไสวสวยงาม งานเทศกาลน้ำแข็งปีนี้จัดเป็นปีที่ 34 และจะเปิดให้เข้าชมไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น