ไฟไหม้อาคารสูงย่านบร็องซ์ซ้ำสอง เจ็บ 16 คน

นิวยอร์ก 3 ม.ค.- เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสูง 3 ชั้นในย่านบร็องซ์ของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 16 คน หลังเกิดเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ในย่านเดียวกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ


เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสูง 3 ชั้นในย่านบร็องซ์ของนครนิวยอร์ก ใกล้กับสวนสัตว์บร็องซ์เมื่อช่วงเช้ามืดวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หลังรับแจ้งเหตุ หน่วยดับเพลิงได้ระดมกว่า 200 นาย พร้อมรถดับเพลิงอีกหลายสิบคัน กำลังมายังที่เกิดเหตุ พบว่าเพลิงลุกไหม้ไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งดับไฟและช่วยเหลือผู้คนที่ยังติดอยู่ในตัวอาคารออกมาได้ทั้งหมด 16 คน แยกเป็นผู้ใหญ่ 7 คนและเด็ก 9 คน ได้รับบาดเจ็บแต่อาการไม่รุนแรงถึงชีวิต จึงนำส่งโรงพยาบาล ทุกคนปลอดภัย หลังผ่านไป 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ยังเร่งหาทางดับไฟ ซึ่งต้นเพลิงเกิดจากโรงงานเฟอร์นิเจอร์ซึ่งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคาร

ผู้อยู่อาศัยรายหนึ่งเปิดเผยว่า เขาเผ่นหนีออกจากตัวอาคารในสภาพที่ไม่สวมรองเท้าและเสื้อ แต่ก็พาลูกออกมาได้ 3 คน ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส 


เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารอพาร์ตเมนต์สูง 5 ชั้นในย่านบร็องซ์ใกล้กับสวนสัตว์บร็องซ์เช่นกัน ต้นเพลิงเกิดจากเด็กชายวัย 3 ขวบเล่นจุดไฟบนเตา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 4 คน นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กกล่าวว่า เป็นโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ที่รุนแรงที่สุดในนครนิวยอร์กในรอบ 25 ปี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน