fbpx

พายุเท็มบินคร่าชีวิตชาวฟิลิปปินส์แล้วกว่า 200 คน

ฟิลิปปินส์ 25 ธ.ค.-ประชาชนหลายพันคนในภาคใต้ของฟิลิปปินส์ต้องฉลองวันคริสต์มาสอยู่ในที่พักฉุกเฉิน หลังถูกพายุโซนร้อนเท็มบินพัดกระหน่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 200 คน 


 

อิทธิพลของพายุโซนร้อนเท็มบิน ซึ่งพัดถล่มเกาะมินดาเนาเมื่อวันศุกร์ ทำให้เกิดดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลัน คร่าชีวิตประชาชนไปแล้ว 208 คน และสูญหายอีก 164 คน ขณะที่ประชาชนอีกกว่า 4 หมื่นคน ต้องอาศัยอยู่ตามค่ายที่พักฉุกเฉิน โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือจังหวัดลาเนา เดล นอร์เต้ ลาเนา เดล ซูร์ และบริเวณคาบสมุทรซัมบวงก้า หลังน้ำป่าที่ไหลลงมาอย่างรวดเร็วจากภูเขากวาดเอาบ้านเรือนริมแม่น้ำ ด้านตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร ต้องใช้จอบและมือเปล่าขุดคุ้ยกองโคลนและซากปรักหักพังเพื่อค้นหาผู้อาจรอดชีวิต หลังพัดขึ้นฝั่งพายุเท็มบินได้ทวีกำลังกลายเป็นไต้ฝุ่นก่อนจะเคลื่อนตัวออกจากฟิลิปปินส์ ในเช้าวันอาทิตย์ลงสู่ทะเลจีนใต้  


 

พายุโซนร้อนเท็มบินเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นกับฟิลิปปินส์ ซึ่งแต่ละปีมักจะเผชิญกับไต้ฝุ่นและพายุมากถึงราว 20 ลูก ขณะที่ก่อนหน้านี้ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ พายุโซนร้อนไคตั๊กก็เพิ่งพัดกระหน่ำภาคกลางของฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 50 คนและสูญหายอีก 31 คน บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 1 หมื่นหลัง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย