ชาวต่างชาติ 9 คนบาดเจ็บในเหตุขับรถพุ่งชนในนครเมลเบิร์น

เมลเบิร์น 22 ธ.ค. – สำนักข่าวยอนฮัพของทางการเกาหลีใต้รายงานอ้างคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีมัลคอล์ม เทิร์นบูลของออสเตรเลียว่า มีชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บ 9 คน จากเหตุชายวัย 32 ปีเชื้อสายอัฟกันขับรถพุ่งชนฝูงชนในนครเมลเบิร์น ในจำนวนนี้มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ 3 คน


รายงานระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 19 คน ในจำนวนนี้มีชาวต่างชาติ 9 คน ซึ่งเป็นชาวเกาหลีใต้ จีน อิตาลี อินเดีย เวเนซุเอลา ไอร์แลนด์ และนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก รายงานระบุว่า คนขับรถที่ก่อเหตุเดินทางมายังออสเตรเลียในฐานะผู้ลี้ภัย เขาเคยมีประวัติการเสพยาและมีปัญหาทางจิต อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีย้ำว่า ขณะนี้ยังไม่เชื่อมโยงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ด้านนายตำรวจระดับสูงของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า ในระหว่างที่อยู่ภายใต้การควบคุมตัวของตำรวจที่โรงพยาบาลเมื่อคืนที่ผ่านมา ชายดังกล่าวได้พูดถึงการปฏิบัติที่ไม่ดีต่อชาวมุสลิม และตำรวจกำลังสืบสวนว่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่

ส่วนชายอีกคนหนึ่ง อายุ 24 ปี ถูกจับกุมหลังถ่ายภาพเหตุการณ์และพบมีมีดในครอบครองถึง 3 เล่ม แต่ได้รับการปล่อยตัวไปในภายหลัง เขาอาจถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดและอาวุธ แต่ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ขับรถพุ่งชนคน 


นครเมลเบิร์นเริ่มกลับสู่ภาวะปกติแล้วในวันนี้ ถนนหนทางกลับมาเปิดให้สัญจรได้ดังเดิม  ตำรวจให้คำมั่นว่าจะระดมกำลังตำรวจมาประจำการตามถนนเพิ่มในช่สงเทศกาลคริสตมาสและปีใหม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์