fbpx

ยูเอ็นดีพี-ภาคเอกชนสานต่อเป้าหมายพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ 20 ธ.ค. – โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับสายการบินแอร์เอเชีย เพื่อเดินหน้า 4 โครงการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน 


UNDP และแอร์เอเชียร่วมลงนามใน MOU ประกาศความร่วมมือเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน 4 โครงการได้แก่ โครงการสนับสนุนการเผยแพร่และสร้างการรับรู้เรื่องเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน โครงการอนุรักษ์นกกระเรียนพันธุ์ไทย โครงการส่งเสริมอารยสถาปัตย์เพื่อให้ทุกคนในสังคมสามารถใช้สาธารณูปโภคและเดินทางได้เท่าเทียมกัน และโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชน 

เดียร์ดรา บอยด์ ผู้แทน UNDP ประจำภูมิภาคกล่าวว่า UNDP ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับภาคเอกชน เนื่องจากสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่สหประชาชาติ (UN) ตั้งเป้าจะดำเนินการให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนและเกิดการเปลี่ยนแปลง  17 เป้าหมายภายในปี 2573 ครอบคลุมทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพราะการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนจะเกิดขึ้นได้หากทุกภาคส่วนร่วมมือกัน


โครงการทั้งสี่นี้ UNDP จะดำเนินการในรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามแต่ละกรอบความร่วมมือ โครงการสนับสนุนการเผยแพร่และสร้างการรับรู้เรื่องเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนจะมุ่งเน้นการใช้สื่อในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนให้แก่คนทั่วไป เช่น เพ้นท์ลายเครื่องบินเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนา โครงการอนุรักษ์นกกระเรียนพันธุ์ไทยจะร่วมกับองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมป์สนับสนุนและสร้างการรับรู้เรื่องการอนุรักษ์พันธุ์นกชนิดนี้ โครงการส่งเสริมการเดินทางอย่างเท่าเทียมกันหรืออารยสถาปัตย์ จะเน้นให้ผู้โดยสารทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามบินได้อย่างทั่วถึงเท่าเทียมกัน ส่วนโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนจะถ่ายทอดองค์ความรู้ ทักษะการบริหารจัดการชุมชน แนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการใช้ภาษาอังกฤษเบื้องต้นให้แก่สมาชิกของชุมชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน