คู่รักเพศเดียวกันแต่งงานถูกกฎหมายคู่แรกในออสเตรเลีย

ซิดนีย์ 16 ธ.ค.- คู่รักเพศเดียวกันแต่งงานอย่างถูกกฎหมายคู่แรกในออสเตรเลียแล้วในวันนี้ เป็นคู่รักเพศหญิงที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า 30 วันเพราะมีปัญหาทางการเงิน 


สื่อท้องถิ่นออสเตรเลียรายงานว่า ลอเรน ไพรซ์และเอมี เลเกอร์สวมชุดเจ้าสาวสีขาวทั้งคู่ มีแขกมาร่วมแสดงความยินดีในพิธีที่จัดขึ้นในเมืองแคมเดน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครซิดนีย์ ถือเป็นคู่รักเพศเดียวกันที่แต่งงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายคู่แรกของประเทศ หลังจากสมาชิกสภาออสเตรเลียลงมติท่วมท้นเมื่อกว่าสัปดาห์ก่อนผ่านความเห็นชอบร่างกฎหมายการแต่งงานของคนเพศเดียวกัน ทำให้ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ 26 ของโลกที่มีกฎหมายนี้ ปกติแล้วคู่รักเพศเดียวกันจะต้องแจ้งทางการล่วงหน้า 30 วัน แต่กรณีของไพรซ์และเลเกอร์ สำนักงานทะเบียนราษฎร์และการจดทะเบียนสมรสรัฐนิวเซาท์เวลส์ยกเว้นให้เป็นพิเศษเพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน หลังจากนั้นในวันเดียวกันก็มีคู่รักเพศหญิงอีกคู่แต่งงานอย่างถูกกฎหมายที่นครเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว