fbpx

เจ้าของบริษัทยายักษ์ใหญ่แคนาดาและภรรยาตายในบ้านอย่างมีเงื่อนงำ

โทรอนโต 16 ธ.ค.- ดร.เบอร์นาร์ดหรือแบร์รี เชอร์แมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) อโปเท็กซ์ บริษัทผู้ผลิตยารายใหญ่ที่สุดของแคนาดา และภรรยาเสียชีวิตที่บ้านพักในนครโทรอนโต ตำรวจระบุว่าเป็นการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ


ตำรวจแคนาดาเผยว่า กำลังสอบสวนการเสียชีวิตของ ดร.เชอร์แมนวัย 75 ปี และภรรยาตามที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่แพทย์ช่วงก่อนเที่ยงวันวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับก่อนเที่ยงคืนวันศุกร์ตามเวลาในไทย พฤติการณ์แวดล้อมของการเสียชีวิตดูมีเงื่อนงำ ด้านบริษัทอโปเท็กซ์แถลงว่า ทุกคนตกใจและเสียใจอย่างยิ่งที่ทราบข่าว ขอให้กำลังใจครอบครัว ดร.เชอร์แมนที่ต้องประสบกับช่วงเวลาเช่นนี้ 

ดร.เชอร์แมนตั้งบริษัทอโปเท็กซ์ในปี 2517 ผลิตยาส่งออกกว่า 115 ประเทศและดินแดนทั่วโลก และดำเนินธุรกิจใน 45 ประเทศ สำนักงานใหญ่อยู่ที่นครโทรอนโต มีทรัพย์สินสุทธิประมาณ 3,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 120,358 ล้านบาท) ตามการประมาณการเมื่อเดือนเมษายน 2556 นิตยสารฟอร์บส์จัดให้เป็นมหาเศรษฐีอันดับ 7 ของแคนาดาและอันดับ 363 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้