fbpx

สหรัฐระบุเป้าหมายเมียนมาที่จะถูกลงโทษเรื่องโรฮิงญาแล้ว

นิวยอร์ก 16 ธ.ค.- นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเผยว่า สหรัฐระบุเป้าหมายในเมียนมาที่อาจจะถูกลงโทษเรื่องใช้ความรุนแรงกับชาวมุสลิมโรฮิงญาได้แล้ว และกำลังพิจารณาเป้าหมายอื่น ๆ เพิ่มเติม 


นายทิลเลอร์สันเผยกับผู้สื่อข่าวที่สหประชาชาติว่า สหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องลงโทษอย่างเจาะจงกับผู้ที่ต้องรับผิดชอบการใช้ความรุนแรงกับชาวโรฮิงญาที่เขาประกาศเมื่อเดือนก่อนว่าเป็นการล้างเผ่าพันธุ์ สหรัฐยังคงเดินหน้าตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ทำให้เกิดการอพยพย้ายถิ่นออกจากเมียนมาครั้งใหญ่ ขณะนี้ได้ระบุตัวบุคคลคนหนึ่งแล้วและกำลังพิจารณาบุคคลอื่น ๆ ที่อาจต้องรับการลงโทษอย่างเจาะจงจากสหรัฐ 

ด้านเจ้าหน้าที่สหรัฐที่ขอสงวนนามกล่าวว่า รัฐบาลเตรียมลงโทษอย่างจำกัดและเจาะจงกับกองทัพโดยอาจประกาศได้ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเพิ่มการกดดันทางการเมียนมาแต่จะไม่ไปถึงนายทหารระดับสูงสุดและจะไม่นำมาตรการจำกัดทางเศรษฐกิจอย่างกว้างขวางที่ระงับไปในสมัยประธานาธิบดีบารัค โอบามากลับมาใช้ใหม่ สำนักข่าวรอยเตอร์มองว่า สหรัฐพยายามรักษาสมดุลระหว่างการส่งเสริมรัฐบาลพลเรือนเมียนมาที่สหรัฐกำลังแข่งการมีอิทธิพลกับจีน กับการหาทางลงโทษกองทัพเมียนมาที่ใช้ความรุนแรงกับชาวโรฮิงญา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน