fbpx

สเปนฉลองวันชาติยกย่องทหารกล้า ท้าวิดพื้น 22 ครั้ง 22 วันสเปน 13 ต.ค.-ชาวสเปนร่วมฉลองวันชาติด้วยขบวนพาเหรดของกองทัพ และให้วิดพื้นคนละ 22 ครั้ง ติดต่อกัน 22 วัน แล้วส่งต่อคำท้าไปยังคนอื่นๆ เพื่อยกย่องทหารหาญผู้เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องประเทศ


สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน พร้อมสมเด็จพระราชินีเลติเซีย และพระธิดาทั้งสองพระองค์ เสด็จเป็นประธานพิธีสวนสนามของกองทัพในกรุงมาดริด เพื่อเฉลิมฉลองวันชาติ ท่ามกลางสายฝน ทำให้ต้องยกเลิกในส่วนของการแสดงการบินฉลองวันชาติไปด้วย

20 21 22 23  25 26

ด้านกระทรวงกลาโหมสเปนคิดหากิจกรรมให้ผู้คนมีส่วนร่วมเชิดชูเกียรติเหล่าทหารหาญที่สละชีวิตในหน้าที่ รวมทั้งให้ผู้คนตระหนักรู้ถึงเรื่องการฆ่าตัวตายและปัญหาสุขภาพจิตในหมู่ทหารผ่านศึก ด้วยการท้าให้ชาวสเปนอัดคลิปวิดีโอทำท่าวิดพื้น 22 ครั้ง ในชื่อว่า 22 พุช-อั๊พ ชาเลนจ์ การท้าทายดังกล่าวซึ่งเริ่มมีการเวียนทำในกองทัพเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และกลายเป็นคลิปยอดนิยมในโลกโซเชียลมีเดียตลอดช่วงฤดูร้อน เป็นการร้องขอให้ผู้เข้าร่วมถ่ายคลิปวิดีโอตัวเองทำท่าวิดพื้น 22 ครั้ง ติดต่อกันนาน 22 วัน แล้วโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ จากนั้นให้ท้าเพื่อนทำตาม แล้วท้าทายเพื่อนอีกคนไปเป็นทอดๆ และเวอร์ชั่นท้าทายล่าสุดของกระทรวงกลาโหมสเปนก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เมื่อโปรเจกต์ 22 พุช-อั๊พ ชาเลนจ์ กลายเป็นที่นิยมแพร่หลายแล้วทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอิสตาแกรม.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ