นายกมาเลเซียประกาศเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้งในการประชุมใหญ่พรรคอัมโน

กัวลาลัมเปอร์ 7 ธ.ค. – นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัคของมาเลเซียประกาศจะนำพรรคสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง แม้เผชิญเรื่องอื้อฉาวทางการเงินที่กำลังสั่นคลอนรัฐบาลก็ตาม


นายนาจิบกล่าวในการประชุมใหญ่ประจำปีของพรรคองค์กรสหชาติมาเลย์หรืออัมโน ซึ่งปกครองมาเลเซียมาอย่างยาวนานถึง 60 ปีว่า มาเลเซียกำลังจะเข้าสู่ช่วงของการเลือกตั้งครั้งสำคัญ และทางพรรคจะต่อสู้จนถึงที่สุด ทั้งนี้ มาเลเซียจะต้องจัดการเลือกตั้งภายในเดือนสิงหาคมเป็นอย่างช้าที่สุด แต่นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ระบุถึงกำหนดวันเลือกตั้ง แม้มีกระแสคาดการณ์ว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้าก็ตาม 

อย่างไรก็ตาม บรรดานักสังเกตการณ์เชื่อว่า นายนาจิบและรัฐบาลผสมจะคว้าชัยชนะอีกสมัย เนื่องจากพรรคฝ่ายค้านยังคงไม่แข็งแกร่งพอ ขณะที่แกนนำพรรคคือนายอันวาร์ อิบราฮิม ยังคงถูกคุมขังฐานประพฤติผิดทางเพศเมื่อปี 2558 ซึ่งบรรดาผู้สนับสนุนของเขาอ้างว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง