fbpx

สหรัฐ ขู่จะบดขยี้เกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกา 30 พ.ย.- สหรัฐ เตือนว่าผู้นำเกาหลีเหนือ จะถูกบดขยี้อย่างหนักหากเกิดสงครามขึ้น พร้อมทั้งเรียกร้องให้นานาประเทศตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการค้ากับเกาหลีเหนือ


นางนิกกี้ เฮลี่ย์ ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ กล่าวต่อที่ประชุมฉุกเฉินคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเรียกร้องให้ใช้มาตรการแข็งกร้าวตอบโต้เกาหลีเหนือ ที่ทำการทดลองยิงขีปนาวุธข้ามทวีปไปเมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) นางเฮลี่ย์ กล่าวว่าผู้นำเผด็จการของเกาหลีเหนือได้เลือกที่จะนำพาโลกขยับเข้าใกล้สงครามและหากสงครามปะทุจริงรัฐบาลเกาหลีเหนือ ก็จะถูกทำลายล้างอย่างถึงที่สุด นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้นานาประเทศตัดความสัมพันธ์ทั้งทางการทูตและการค้ากับเกาหลีเหนือ 

ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก็กล่าวประณามนายคิม จอง อึน และขู่จะคว่ำบาตรครั้งใหญ่ต่อเกาหลีเหนือ พร้อมกับเรียกร้องให้จีน ยุติการจัดส่งน้ำมันให้เกาหลีเหนือ ด้วย ด้านทางการเกาหลีเหนือได้เผยแพร่ภาพการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปครั้งล่าสุด โดยปรากฎภาพของนายคิม ไปร่วมชมการทดสอบด้วย หลังการยิงขีปนาวุธผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง นายคิมได้แถลงผ่านทางโทรทัศน์วานนี้ (29 พ.ย.) อ้างว่าเกาหลีเหนือ ประสบความสำเร็จในการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปฮวาซอง 15 ซึ่งมีขีดความสามารถโจมตีพื้นที่ได้ทุกจุดบนแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง