fbpx

จีนยังเดินหน้าค้นหา 12 ลูกเรือสูญหายเหตุเรือชนกัน

จีน 28 พ.ย.-จีนยังเดินหน้าค้นหาลูกเรือสินค้าอีก 12 คน ที่สูญหายไปจากเหตุเรือสินค้าสองลำชนกันบริเวณปากแม่น้ำจูเจียง วานนี้


ทางการจีนยังเดินหน้าค้นหาลูกเรือสินค้าอีก 12 คน ที่สูญหายไปจากเหตุเรือสินค้าสองลำชนกัน บริเวณปากแม่น้ำจูเจียงในมณฑลกวางตุ้ง เมื่อวานนี้ จนทำให้เรือลำหนึ่งอับปางลง ส่วนอีกลำเกยตื้นอยู่กลางน้ำ และช่วยชีวิตลูกเรือไว้ได้ 13 คน สำนักงานความปลอดภัยทางทะเลได้ส่งเรือออกปฏิบัติการค้นหาถึง 30 ลำ พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ รวมทั้งส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ซากเรือและนักประดาน้ำลงไปตรวจสอบใต้น้ำด้วย ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เรือชนกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ครอบครัว “น้องเต้” บอกปัดพ่อหนุ่ม 16 ร่วมงานฌาปนกิจ

ครอบครัว “น้องเต้” บัณฑิตวิศวะเกียรตินิยม ที่ถูกเด็ก 16 ปี ขับรถฝ่าไฟแดงพุ่งชนเสียชีวิต ปฏิเสธให้พ่อผู้ต้องหาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ และไม่พร้อมพูดคุย

เส้นทาง รอบ 2 ทีมนักตบลูกยางสาวไทย

พาไปดูเส้นทางรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งต้องเจอศึกหนัก ทั้งสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก และเซอร์เบีย ทีมอันดับ 4 ของโลก

พระพุทธรูปใต้เจดีย์วัดศรีสุพรรณ อายุกว่าพันปี

พระโบราณที่พบในซากพระเจดีย์วัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ ที่พังถล่ม บางองค์อยู่ในยุคจามเทวี อายุกว่า 1,000 ปี ประเมินค่าไม่ได้ ขณะที่เซียนพระบางคนระบุนำบ้านพร้อมที่ดิน หรือรถหรูมาแลกได้เลย

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมตัวเมืองเชียงใหม่ ลดลงเรื่อยๆ

น้ำที่ท่วมย่านการค้าและชุมชนในตัวเมืองเชียงใหม่ เริ่มลดลงเรื่อยๆ หลังน้ำปิงที่ไหลผ่านเท่ากับจุดวิกฤติแล้ว แต่ยังเหลือน้ำท่วมขังสูงบางจุด

เขื่อนอุบลรัตน์ น้ำเต็มความจุ แจ้งระบายเพิ่ม

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ปรับเพิ่มการระบายน้ำจากเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เนื่องจากน้ำเต็มความจุอ่างเก็บ ตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา

ประชุม ครม. กลับมาคึกคัก พล.อ.ประวิตร ลาป่วย

บรรยากาศประชุม ครม. คึกคัก เมื่อ นายกฯ เปลี่ยนสถานที่ กลับมาประชุมที่ตึกบัญชาการ หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย แต่ พล.อ.ประวิตร ป่วย ลาประชุม ทั้งนี้จับตา ชงวันหยุดราชการกรณีพิเศษ ช่วงประชุมเอเปค

ติดป้ายห้ามเข้าโพรง “ช้าม่วง” เสี่ยงปอดติดเชื้อราจากมูลค้างคาว

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำป้ายเตือนห้ามเข้าในโพรงไม้ “ช้าม่วง” ชมค้างคาว หลัง นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์เตือนพบผู้ป่วยโรคฮิสโตพลาสโมซิส หลังเข้าโพรงต้นไม้ดังกล่าว