fbpx

จีนลดภาษีนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคบางรายการ

ปักกิ่ง 24 พ.ย.- จีนประกาศลดภาษีนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคหลายรายการท่ามกลางแรงกดดันจากรัฐบาลสหรัฐ ยุโรป และประเทศต่างๆที่ต้องการเข้าถึงตลาดภายในประเทศจีนมากขึ้น 


ประกาศลดภาษีสินค้านำเข้าจีนที่มีขึ้นในวันนี้ ได้แก่ สินค้าประเภทน้ำแร่ รถเข็นเด็ก และเครื่องเล่นสกี  ขณะที่จีนพยายามส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจด้วยการกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคแทนการส่งเสริมการค้าและการลงทุน  สำหรับประกาศลดภาษีสินค้านำเข้าจีนจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้  ซึ่งอัตราภาษีสินค้านำเข้าบางรายการอาจลดลงมากถึงสองในสาม อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อดุลการค้าของจีนอย่างไรบ้าง ก่อนหน้านี้ จีนประกาศลดภาษีในแบบเดียวกันเมื่อปี 2558 สำหรับสินค้าประเภทรองเท้า เสื้อผ้า และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด