fbpx

ญี่ปุ่นพบชาย 8 คนสันนิษฐานเป็นชาวประมงเกาหลีเหนือ

โตเกียว 24 พ.ย. – ตำรวจทางตอนเหนือของญี่ปุ่นรายงานว่า พบชาย 8 คนระบุว่ามาจากเกาหลีเหนือบริเวณใกล้เรือลำหนึ่งที่จอดอยู่บริเวณท่าจอดเรือ และดูเหมือนว่าพวกเขาเป็นชาวประมงซึ่งเรือประสบปัญหามากกว่าที่จะเป็นผู้แปรพักตร์


รายงานระบุว่า ตำรวจนำตัวชายทั้ง 8 คนไปควบคุมไว้แล้วหลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเมืองยูริฮอนโจ ในจังหวัดอากิตะ ว่าพบชายทั้ง 8 คน แต่ไม่ทราบสัญชาติ ด้านนายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวในการแถลงข่าวว่า ทางการกำลังดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้อย่างรอบคอบ หลังจากมีคำถามว่าพวกเขาอาจเป็นสายลับ 

ก่อนหน้านี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นเข้าช่วยเหลือชายชาวเกาหลีเหนือ 3 คนที่เรืออับปางในทะเลญี่ปุ่นนอกชายฝั่งตอนกลางของญี่ปุ่น กลุ่มชายดังกล่าวให้การว่าพวกเขาเป็นชาวประมงและต่อมาถูกส่งตัวขึ้นเรือเกาหลีเหนือกลับประเทศ แต่ยังมีลูกเรือสูญหายอีก 12 คน และมีทหารเกาหลีเหนือนายหนึ่งแปรพักตร์มายังเกาหลีใต้ หลังจากถูกทหารเกาหลีเหนือยิงบาดเจ็บขณะข้ามพรมแดนที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดระหว่างประเทศทั้งสอง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย