เดนมาร์กสร้างแฟลตลอยน้ำ แก้ปัญหาที่อยู่อาศัย



เดนมาร์ก 18 ต.ค.- แฟลตลอยน้ำที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ไม่ใช้แล้ว 9 ตู้ที่ท่าเรือโคเปนเฮเกนประเทศเดนมาร์ก มีลักษณะคล้ายงานศิลป์แต่เป็นตัวอย่างของการแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยทั่วโลก


Screen Shot 2559-10-18 at 11.02.37 AM Screen Shot 2559-10-18 at 11.02.54 AM

แฟลตลอยน้ำแห่งนี้มีเนื้อที่ราว 300 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องพักต่างๆ ได้ราว 12 ห้อง มีห้องน้ำและครัวอยู่ภายใน มีลานบ้าน มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและมีดาดฟ้า นายคิม ลูดรัป ซีอีโอของแฟลตนี้กล่าวว่า สร้างแฟลตลอยน้ำสำหรับผู้มีรายได้น้อยนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยให้แก่นักศึกษาที่ไม่สามารถสู้กับราคาค่าเช่าอาคารที่ปลูกอยู่บนแผ่นดินที่ที่ดินมีราคาแพงมาก การนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาเรียงกันทำเป็นที่พักนี้ไม่ใช่ของใหม่ เพราะในอดีตสมัยทศวรรษ 1970 ที่แคลิฟอร์เนียเป็นที่นิยมทำกันแพร่หลาย แต่ปัจจุบันนี้มีการเติมความทันสมัยทางเทคโนโลยีในระดับสูงเข้าไปด้วย โดยการใช้เทคโนโลยีสร้างความร้อนจะพื้นน้ำ และมีการนำเอาเซลล์รับแสงอาทิตย์มาไว้บนหลังคาเพื่อสร้างพลังงานที่สะอาด

ลูดรัปกล่าวว่า การนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาสร้างแฟลตก็เป็นตัวอย่างของการนำสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ ดีกว่านำเอาวัสดุใหม่ๆ มาสร้างและเมื่อเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปก็จะเป็นที่ดึงดูดใจของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน จากตัวเลขการสำรวจของนิตยสารอีโคโนมิสต์ปีนี้ระบุ กรุงโคเปนเฮเกนเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกในอันดับ 8 ตามหลัง ลอนดอน นิวยอร์ก และปารีส เดนมาร์กมีชายฝั่งที่ยาวที่สุดในยุโรปคือ 7,300 กิโลเมตร สำหรับแฟลตลอยน้ำนี้มีอัตราค่าเช่าพักอยู่ราวเดือนละ 600-800 ดอลลาร์ (ราว 21,000-28,000 บาท). -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

Ciudad Juarez gets a rosy view of a rare total lunar eclipse

แห่ชมจันทรุปราคาสีเลือด

เม็กซิโกซิตี 15 มี.ค.- เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้คนในหลายประเทศมีโอกาสได้รับชมปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงที่ทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดงเข้ม และเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สามารถรับชมจันทรุปราคาเต็มดวงได้ในเมืองใหญ่ของหลายประเทศ  โดยที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา และกรุงโบโกตาของโคลอมเบีย มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจมาร่วมชมปรากฎการณ์นี้ที่ท้องฟ้าจำลองของทั้ง 2 ประเทศได้จัดกิจกรรมรับชมจันทรุปราคาขึ้น ส่วนที่เม็กซิโก ผู้คนสามารถรับชมได้ตั้งแต่กรุงเม็กซิโกซิตี้ขึ้นไปถึงเมืองซิวดัดฮัวเรซทางภาคเหนือ โดยภาพของดวงจันทร์เมื่อคืนที่ผ่านมาปรากฎให้เห็นเป็นสีแดงเข้ม หรือที่เรียกกันว่าพระจันทร์สีเลือด  ข้อมูลขององค์การบริหารหารบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาระบุว่า จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 66 นาที เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคลาตินอเมริกานับจากปี 2565 นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทวีปที่สามารถมองเห็นจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ บางส่วนของแอฟริกา และยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่น  ขณะที่บางพื้นที่จะมองเห็นจันทรุปราคาแบบไม่เต็มดวง.-816(814).-สำนักข่าวไทย

สะพานยกระดับถล่ม

“สุริยะ” เสียใจเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัว

“สุริยะ” แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เหตุคานสะพานยกระดับทรุดตัว บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลั่นก่อน เม.ย.68 มาตรการสมุดพกผู้รับเหมาเริ่มใช้ พบทำผิดสั่งหยุดงาน-งดร่วมทุกประมูลงาน มอบ กทพ. เร่งกู้คืนพื้นที่-ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

Marco Rubio's statement on Announcement of a Visa Restriction Policy on Thai offcials

สหรัฐเข้มงวดวีซ่า จนท.ไทย จากเหตุส่งอุยกูร์กลับจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐประกาศนโยบายเข้มงวดการออกวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์ 40 คนจากไทยไปจีน

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน พายุฤดูร้อน ช่วง 16-20 มี.ค.68

กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ช่วง 16-20 มี.ค.68 จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาฯ ในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง