เยรูซาเลม 24 มิ.ย. – อิสราเอล คัตซ์ รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล กล่าวในวันอังคารว่า เขาได้สั่งการให้กองทัพตอบโต้อย่างรุนแรงต่อสิ่งที่เขาเรียกว่า การละเมิดการหยุดยิงของอิหร่านกับอิสราเอล ที่ประกาศไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านั้นโดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ
คำสั่งดังกล่าวของรัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล มีขึ้นหลังจากที่กองทัพได้ประกาศว่าตรวจพบการยิงขีปนาวุธจากอิหร่านพุ่งเป้ามายังอิสราเอล
อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวอิสนา ซึ่งเป็นของนักศึกษาอิหร่าน กล่าวว่า รายงานที่ว่าอิหร่านยิงขีปนาวุธโจมตีอิสราเอลหลังจากที่การหยุดยิงมีผลบังคับใช้แล้ว เป็นข่าวเท็จ
ก่อนหน้านี้ไม่ถึงสามชั่วโมง ประธานาธิบดีทรัมป์ เพิ่งประกาศว่า การหยุดยิงระหว่างอิสราเอลกับอิหร่านมีผลบังคับใช้แล้ว นายคัตซ์ กล่าวว่า ขณะนี้กองทัพอิสราเอลได้รับคำสั่งให้ปฏิบัติการที่มีความเข้มข้นสูงต่อเป้าหมายในกรุงเตหะราน
สถานการณ์ที่เกิดขึ้นก่อให้เกิดความกังขาในทันทีเกี่ยวกับการหยุดยิง ซึ่งมีเจตนาเพื่อยุติสงครามที่ดำเนินมา 12 วัน.-813.-สำนักข่าวไทย