fbpx

รอยเตอร์รายงานคนไทยน้ำตาไหลกลางสายฝนช่วงใกล้วันพระราชพิธีฯ

กรุงเทพฯ 24 ต.ค.-  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ประชาชนจำนวนมากจากทั่วทุกสารทิศต่างฝ่าสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ย่อท้อ หลายคนกางผ้าใบและเต็นท์รอ เพื่อกราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่เคารพรักของปวงชนชาวไทย ก่อนถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9  วันที่ 26 ตุลาคมนี้   


รอยเตอร์รายงานการประกอบพระราชพิธีทางศาสนาพุทธที่มีระยะเวลา 5 วัน โดยจะเริ่มขึ้นในวันพุธหลังจากทางการใช้เวลาในการเตรียมการเกือบปี เพื่อจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9   ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาล่วงหน้าก่อนหนึ่งวันเพื่อจะได้จับจองพื้นที่แถวหน้าในการรอชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงาน 250,000 คน  หลายคนกางเต็นท์รอบริเวณรอบสนามหลวงเพื่อกันฝน ขณะที่โรงแรมในเขตเมืองเก่าของกรุงเทพฯถูกจองล่วงหน้าเต็มหมดแล้ว  รอยเตอร์รายงานว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นที่เคารพรักและศูนย์รวมดวงใจของพสกนิกรชาวไทยทั้งหมด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย