ผู้จัดออสการ์จะประชุมด่วนเรื่องขับอดีตเจ้าของสตูดิโอฉาว

ลอสแอนเจลิส 14 ต.ค.- สถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ผู้จัดงานมอบรางวัลออสการ์หรืออะคาเดมีอวอร์ดจะประชุมด่วนในวันนี้เรื่องขับนายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อดีตผู้ร่วมก่อตั้งไวน์สตีน สตูดิโอผลิตภาพยนตร์ชื่อดังที่ถูกกล่าวหาเรื่องคุกคามทางเพศและข่มขืนย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน 


คณะผู้บริหาร 34 คนของสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์จะประชุมในเวลา 10.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาในไทย โดยจะไม่แถลงข่าวหลังการประชุม แต่จะออกแถลงการณ์แทน ก่อนหน้านี้สถาบันออกแถลงการณ์ว่า ข้อกล่าวหาที่มีต่อนายไวน์สตีนเป็นเรื่องน่ารังเกียจ น่าขยะแขยง และขัดต่อมาตรฐานของสถาบัน ด้านแหล่งข่าวเผยว่า สมาคมผู้อำนวยการสร้างแห่งอเมริกาก็จะประชุมในวันนี้เช่นเดียวกันเพื่อพิจารณาเรื่องมาตรการทางวินัยและสมาชิกภาพของนายไวน์สตีน 

ทั้งนี้นับตั้งแต่หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ลงข่าวใหญ่เมื่อสัปดาห์ก่อนเปิดโปงพฤติกรรมในอดีต มีดาราสตรีออกมากล่าวหานายไวน์สตีนวัย 65 ปีว่าข่มขืนพวกเธอแล้ว 4 คน และอีกหลายคนเผยว่าเคยถูกเขาล่วงเกิน ช่างภาพปาปารัสซีถ่ายภาพเขาได้เมื่อวันพุธขณะออกจากบ้านบุตรสาวในนครลอสแอนเจลิส เขากล่าวกับช่างภาพระหว่างขึ้นรถอเนกประสงค์ว่า ยังไม่โอเคและกำลังพยายามอยู่ เขาต้องการความช่วยเหลือ เพราะทุกคนล้วนเคยทำผิดทั้งนั้น ทีเอ็มซี เว็บไซต์ซุบซิบคนดังรายงานว่า เขาขึ้นเครื่องบินไปรับการบำบัดที่รัฐแอริโซนา คาดว่าเป็นสถานบำบัดใกล้เมืองฟีนิกส์ สถานที่เดียวกับที่ไทเกอร์ วูดส์ นักกอลฟ์อาชีพชื่อดังและเคต มอส นางแบบชื่อดังรับการบำบัดอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว