‘ทรัมป์’ ว่า การตรวจสุขภาพเขาเป็นไปด้วยดี

แอร์ฟอร์ซวัน 12 เม.ย. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เข้ารับการตรวจสุขภาพครั้งแรกเมื่อวานนี้ นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เขาดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐเป็นสมัยที่ 2 โดยเขาระบุว่า การตรวจสุขภาดเป็นไปด้วยดี และจะมีการเผยแพร่ผลการตรวจในวันอาทิตย์นี้


นายทรัมป์ ซึ่งจะมีอายุครบ 79 ปี ในเดือนมิถุนายนนี้ ชอบรับประทานอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดมาก เข้ารับการตรวจสุขภาพที่ศูนย์การแพทย์วอลเตอร์ รีด เมดิคัล เซ็นเตอร์ ในเมืองเบเธสดา รัฐแมรีแลนด์ เขาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวระหว่างเดินทางด้วยเครื่องบินประจำตำแหน่งแอร์ฟอร์ซวัน หลังเสร็จเสร็จการพบแพทย์ว่า การตรวจร่างกายเป็นไปด้วยดี การตรวจเป็นไปอย่างละเอียดมาก ๆ และใช้เวลานานทีเดียว เขาระบุว่าเป็นการตรวจสุขภาพประจำปี โดยเขาคิดว่า แพทย์จะเผยแพร่ผลการตรวจในวันอาทิตย์ นายทรัมป์ กล่าวด้วยว่า เขาได้เข้ารับการทดสอบสมรรถภาพทางปัญญาเพื่อประเมินการทำงานของสมองในแต่ละด้านและคัดกรองผู้ป่วยสมองเสื่อมและทำข้อสอบถูกหมดทุกข้อ

ตามปกติแล้วทางทำเนียบขาวจะเป็นผู้กำหนดว่าช้อมูลใดจากการตรวจสุขภาพประธานาธิบดีจะได้รับอนุญาตให้เปิดเผยบ้างและโฆษกทำเนียบขาวกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ผลการตรวจจะเผยแพร่โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

โรคแอนแทรกซ์

สธ.เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ ย้ำประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

หลังมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อแอนแทรกซ์ รวมถึงยังต้องเฝ้าระวังตรวจคัดกรองหลายร้อยคน การระบาดในพื้นที่ภาคอีสานรอบนี้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กรมควบคุมโรคเร่งเฝ้าระวังและควบคุมโรคแอนแทรกซ์ ย้ำพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

ประณามยิงประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายยิงประชาชนเสียชีวิต-สั่งปรับแผนความปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงประชาชนใน อ.จะแนะ และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติในพื้นที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการก่อเหตุรุนแรง สร้างความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลประชาชน พร้อมประณามการกระทำโหดเหี้ยม

แอนแทรกซ์

สธ.เผยติดเชื้อแอนแทรกซ์โอกาสตายสูงถึง 80%

สธ. เผยแอนแทรกซ์ เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โอกาสเสียชีวิตสูงถึง 80% ส่วน จ.เลย ชาวบ้านพบวัวตายตัว สำนักงานปศุสัตว์ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น คาดกินเชือกไนล่อนมัดฟางเข้าไป ทำให้อุดตันทางเดินอาหาร ไม่น่าเกิดจากโรคระบาดสัตว์ เนื่องจากวัวในฝูงที่เหลืออยู่ ยังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี