หญิงสาวเลี้ยงหมูเป็นสัตว์เลี้ยงร่วมกับสุนัข-แมว

ปารีส 28 มี.ค. – หญิงชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งตกหลุมรักเจ้าหมูตัวหนึ่งอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ถึงขั้นนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้าน แถมยังเลี้ยงเพิ่มเป็น 2 ตัว ชี้หมูก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น


มานง ราโอลต์ หญิงชาวฝรั่งเศสผู้นี้ บอกว่าเธอถูกชะตาเจ้ากุสตาฟ หมูสายพันธุ์กอตทิงเงิน ที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตอนเธอใช้ชีวิตอยู่ที่นครมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2018 จนในที่สุด เธอถึงกับขอรับเจ้ากุสตาฟจากเพื่อนบ้านมาเลี้ยง แล้วหอบหิ้วข้ามน้ำข้ามทะเลเดินทางกลับมายังฝรั่งเศสด้วยกัน โดยนำไปเลี้ยงดูเป็นสัตว์เลี้ยง ที่บ้านของเธอในเมืองแก็งกอมป์ ทางตะวันตกของฝรั่งเศส

หลังจากนั้นไม่นาน ราโอลต์ยังได้หมูอีกตัวมาเลี้ยงที่บ้านด้วย ตั้งชื่อว่าเลออง ตอนนี้กุสตาฟอายุ 6 ปีแล้ว ส่วนเลอองอายุ 1 ปี หมูทั้งสองตัวถูกเลี้ยงในบ้านร่วมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ทั้งสุนัขและแมว พวกมันได้รับการดูแลและฝึกอย่างดี สามารถเดินมาขออาหาร นั่ง นอนบนที่นอน และหมุนตัวตามคำสั่งได้ มีของเล่นชิ้นโปรดเป็นเปียโนจิ๋ว 1 ตัว ขณะที่ราโอลต์นำเจ้าหมูออกไปเดินเล่นออกกำลังนอกบ้านเป็นกิจวัตร รวมถึงยังนำเจ้ากุสตาฟไปที่ทำงาน ซึ่งเธอเป็นเจ้าหน้าที่
เทคนิคห้องแล็บของมหาวิทยาลัยท้องถิ่นแห่งหนึ่งด้วย แน่นอนว่าโต๊ะทำงานของเธอเต็มไปด้วยรูปภาพและสิ่งของกระจุกกระจิกเกี่ยวกับหมูเต็มไปหมด


ราโอลต์บอกว่า หมูก็ไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงทั่วไป ที่เมื่อได้รับความรักและดูแลอย่างดีจากเจ้าของ ก็จะเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักไม่แพ้สุนัขหรือแมว อีกทั้งยังทำให้หมูของเธอหวาดกลัวมนุษย์น้อยลง แตกต่างจากหมูปกติที่มีพฤติกรรมกลัวมนุษย์หรือสัตว์นักล่าทั่วไป

ขณะที่เพื่อนร่วมงานของราโอลต์บอกว่า เจ้าหมูกุสตาฟน่ารักกว่าที่คิด เธอชอบมันมาก ตอนนี้มันกลายเป็นสัตว์ประจำห้องแล็บที่นี่ไปแล้ว.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน