ญี่ปุ่นชนะบาห์เรน 2-0 ได้ไปบอลโลกรอบสุดท้ายทีมแรก

โตเกียว 21 มี.ค. – ญี่ปุ่นกลายเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปีหน้า หลังเปิดสนามที่ไซตามะ เอาชนะบาห์เรนไปได้ 2-0


การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบที่สาม โซนเอเชีย ในกลุ่มซี ญี่ปุ่นซึ่งนำเป็นจ่าฝูงเปิดสนามที่ไซตามะ พบกับบาห์เรน ครึ่งแรกยังทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกัน 0-0 ครึ่งหลัง ญี่ปุ่นได้ประตูปลดล็อคออกนำ 1-0 ในนาที 65 เมื่อ ทาเคะฟุสะ คุโบะ ดาวเตะเรอัล โซเซียดัด เปิดบอลให้ ไดจิ คามาดะ กองกลางจาก คริสตัล พาเลซ เข้าไปยิงด้วยเท้าขวาในกรอบเขตโทษตุงตาข่าย จากนั้น นาที 86ญี่ปุ่นหนีไปเป็น 2-0 จากลูกเตะมุมสั้น คุโบะได้บอลจากเพื่อนร่วมทีมบริเวณกราบซ้าย ก่อนลากเข้าเขตโทษแล้วหลอกยิงเข้าเสาแรกผ่านมือผู้รักษาประตูทีมชาติบาห์เรนเข้าไปสวยงาม จบเกม ญี่ปุ่นเอาชนะบาห์เรน 2 ประตูต่อ 0 เก็บเพิ่มเป็น 19 คะแนนจาก 7 นัด อันดับ 2 ออสเตรเลีย ที่เอาชนะอินโดนีเซีย 5-1 อยู่ 9 แต้ม ได้ผ่านเข้าสูฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2026 เป็นทีมแรก โดยเอเชียได้สิทธิ์ 8 ทีม ที่จะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายหนนี้ ที่ แคนาดา เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกาจะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ขับรถชนเด็ก

2 ขวบเล่นพวงมาลัย รถพุ่งข้ามเลน ชนสองพี่น้องดับ

อุทาหรณ์ ให้ลูก 2 ขวบ นั่งตักขับรถ เล่นพวงมาลัยเสียหลักพุ่งข้ามเลน ชนสองพี่น้องเสียงชีวิตทั้งคู่ ยายใจสลายเห็นคาตา

จับฆ่าเผาอำพราง

พังประตูจับ 2 ผัวเมียหนีคดีฆ่าเผาศพอำพราง

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเมืองเชียงใหม่ ตัดสินใจพังประตูห้องพักโรงแรม จับกุม 2 ผัวเมียหนีคดีร่วมกันฉ้อโกงฯ และต้องสงสัยฆาตกรรมหญิงสาวอายุ 23 ปีแล้วฝังเผาอำพราง เหตุเกิด จ.นครปฐม

นักศึกษายกพวกตีกัน

นศ. 2 สถาบันยกพวกตีกันกลางห้างดังย่านปทุมวัน

นักศึกษา 2 สถาบันยกพวกตีกันในห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน ช่วงหัวค่ำวานนี้ ประชาชนที่ใช้บริการห้างฯ วิ่งหนีอลหม่าน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายได้รวม 4 คน ส่วนผู้บาดเจ็บเบื้องต้นมี 5 คน