ผู้นำยุโรปเตรียมถกเรื่องช่วยเหลือยูเครน

Massive Ukrainian flag unfurled in Brussels to urge seizing of frozen Russian assets

บรัสเซลส์ 6 มี.ค. – ผู้นำของประเทศในยุโรปจะประชุมสุดยอดกันที่เบลเยียมในวันนี้ มุ่งเน้นเรื่องความมั่นคง โดยเฉพาะการช่วยเหลือยูเครน หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ระงับความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครน


ประเทศต่าง ๆ ในยุโรป ยังคงถกเถียงกันว่า จะรับมือกับสหรัฐอย่างไรภายใต้รัฐบาลนายทรัมป์ที่ได้ปรับเปลี่ยนจุดยืนไปเป็นมิตรกับรัสเซียและเหินห่างจากพันธมิตรยุโรป ผู้นำของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปหรืออียู (EU) 27 ประเทศจะประชุมสุดยอดกันที่เบลเยี่ยมในวันนี้ โดยมีประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนเข้าร่วมด้วย คาดว่าจะมีการเสนอจัดทำกลไกหรืองบประมาณการทหารเพิ่มขึ้นเพื่อสนับสนุนยูเครน

France's Macron

นายเอมานูว์เอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแถลงทางโทรทัศน์ต่อประชาชนเมื่อวานนี้ ก่อนเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดว่า ขณะนี้ยุโรปกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางประวัติศาสตร์ และในฐานะที่เป็นประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์ ฝรั่งเศสเปิดกว้างเรื่องจะให้ใช้อาวุธนิวเคลียร์เพื่อปกป้องพันธมิตร ซึ่งเป็นสิ่งที่เยอรมนีที่ไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ ได้แสดงความต้องการเอาไว้เพื่อเป็นหลักประกันป้องปรามการโจมตีจากรัสเซีย.-812(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง