ญี่ปุ่นเตรียมดำเนินคดีสมาชิกแก๊งสแกมเมอร์

members of scammer detained in Thailandเครดิตภาพ : NHK

โตเกียว 3 มี.ค.- ทางการญี่ปุ่นเตรียมดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งที่ทำงานให้กับแก๊งอาชญากรรมในฝั่งเมียนมา ซึ่งคาดว่าจะถูกเนรเทศกลับญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นชายชาวญี่ปุ่นอายุ 36 ปี ถูกกองกำลังพิทักษ์ชายแดนหรือบีจีเอฟ (BGF) จับกุมได้จากการทลายแก๊งอาชญากรรมใกล้ชายแดนไทย และได้ส่งตัวให้ทางการเมียนมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บีจีเอฟเชื่อว่า ชายคนดังกล่าวน่าจะสมัครใจทำงานร่วมกับแก๊งสแกมเมอร์ที่มีกลุ่มคนจีนเป็นผู้ดำเนินการ  แต่เขาอ้างว่า ทำงานด้าสำนักงานเท่านั้น ไม่ได้ทำหน้าที่ล่อลวงเหยื่อ

เอ็นเอชเคระบุว่า ทางการเมียนมากำลังเตรียมการที่จะส่งตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้มาให้ทางการไทย และคาดว่าจะถูกเนรเทศกลับญี่ปุ่นต่อไป ขณะที่แหล่งข่าวระบุว่า ตำรวจในจังหวัดฮ็อกไกโดมีหมายจับชายคนดังกล่าวฐานเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจรกรรม ส่วนเมื่อเดือนที่แล้วตำรวจไทยได้ควบคุมตัวชายชาวญี่ปุ่น 5 คนซึ่งต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับแก๊งสแกมเมอร์ในเมียนมา และสามารถช่วยนักเรียนญี่ปุ่นอายุ 16 ปี และ 17 ปี ที่ถูกล่อลวงไปทำงานให้แก๊งสแกมเมอร์ในเมียนมากลับมาได้.-816(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว