คนร้ายที่พยายามลอบสังหาร “คิชิดะ” ถูกศาลสั่งจำคุก 10 ปี

โตเกียว 19 ก.พ. – ศาลญี่ปุ่นตัดสินในวันนี้ให้ลงโทษจำคุก 10 ปี คนร้ายชายที่พยายามลอบสังหารนายฟูมิโอะ คิชิดะ ในปี 2023 ในขณะที่เขาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี


สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า นายริวจิ คิมูระ อายุ 25 ปี เป็นคนร้ายที่พยายามสังหารนายคิชิดะด้วยการใช้ระเบิดที่ทำขึ้นเองในระหว่างที่เขากำลังหาเสียงเลือกตั้ง ในระหว่างการพิจารณาคดีศาลแขวงวากายามะ อัยการขอให้ศาลลงโทษจำคุกนายคิมูระ เป็นเวลา 15 ปี ในความผิดฐานพยายามฆาตกรรมนายคิชิดะและบุคคลอื่น ๆ โดยเชาขว้างระเบิดแสวงเครื่องไปยังนายคิชิดะ ในระหว่างที่เขากำลังเดินเข้าไปหาประฃาชนเพื่อปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งที่เมืองวากายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายน 2023 ระเบิดดังกล่าวทำให้ตำรวจ1 นาย และประชาชนอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายคิชิดะ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เหตุพยายามลอบสังหารครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่ถึง 1 ปี หลังจากอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ถูกยิงเสียชีวิตในระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที

เก๋งชนกระบะพุ่งตกคลอง พลเมืองดีลงไปช่วยจมหาย

เร่งค้นหาพลเมืองดี จมน้ำสูญหาย หลังกระโดดลงไปช่วยคนขับเก๋งและกระบะที่ประสบเหตุชนกัน ก่อนพุ่งตกคลองส่งน้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

กกต.เสนอ ครม.ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ สส.เขต 2 บึงกาฬ

กกต.เสนอ ครม.ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ สส. เขต 2 บึงกาฬ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษา พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิและให้ “สุวรรณา กุมภิโร” ชดใช้ค่าเลือกตั้งเกือบ 10 ล้านบาท

นายกฯ เรียกถกด่วน เร่งแก้ราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ

นายกฯ เรียก “รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ” ประชุมด่วนวงเล็ก เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ สั่ง นบข.ออกมาตรการระยะสั้นพยุงราคาข้าว เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ได้คุณภาพ ลั่น รัฐบาลอยู่ข้างชาวนา-เกษตรกร