สื่ออิสระเมียนมาลงข่าวไทยยึดน้ำมันที่จะลอบส่งไปเมียวดี

Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddyเครดิตภาพ : กองทัพบกไทย

วอชิงตัน 19 ก.พ.- สื่ออิสระของเมียนมารายงานข่าวเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจของไทยร่วมกันยึดน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่า 500 ลิตรที่จะลักลอบขนจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตากของไทย ไปขายในเมืองเมียวดีที่ถูกตัดไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงเพราะมีการกระทำผิดกฎหมาย


เฟซบุ๊กของสำนักข่าวท่าขี้เหล็ก (Tachileik News Agency) ซึ่งเป็นสื่ออิสระที่ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐรายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ไทยพบถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 20 ลิตร จำนวนทั้งหมด 27 ถัง บนรถคันหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำในหมู่บ้านดอนไชย อำเภอแม่สอด บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา จึงยึดน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหมด 540 ลิตร เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ พร้อมกับลงภาพ 3 ภาพที่อ้างอิงว่ามาจากกองทัพบกไทย

Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddy
เครดิตภาพ : กองทัพบกไทย
Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddy
เครดิตภาพ : กองทัพบกไทย

รายงานระบุด้วยว่า ทหารไทยจากกองพันทหารราบและเจ้าหน้าที่ของทางการท้องถิ่นกำลังลาดตระเวนและตรวจตราร่วมกันตลอดแนวชายแดนแม่สอด-เมียวดี และว่ารัฐบาลไทยได้ระงับการส่งออกไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงไปยังเมียนมาเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามปราบปรามแก๊งอาชญากรชาวจีนที่อยู่ในหลายเมืองชายแดนของเมียนมา คำสั่งระงับดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานในเมืองเหล่านี้


Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddy
เครดิตภาพ : เว็บไซต์กองทัพบก

ส่วนเมื่อวานนี้เว็บไซต์กองทัพบกของไทยรายงานว่า หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนและเฝ้าตรวจบริเวณช่องทางบ่อนาทะ ม.9 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย ตรวจพบถังน้ำมันสีน้ำเงินขนาด 200 ลิตร จำนวน 10 ถัง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดเพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.-814.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที

เก๋งชนกระบะพุ่งตกคลอง พลเมืองดีลงไปช่วยจมหาย

เร่งค้นหาพลเมืองดี จมน้ำสูญหาย หลังกระโดดลงไปช่วยคนขับเก๋งและกระบะที่ประสบเหตุชนกัน ก่อนพุ่งตกคลองส่งน้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

กกต.เสนอ ครม.ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ สส.เขต 2 บึงกาฬ

กกต.เสนอ ครม.ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ สส. เขต 2 บึงกาฬ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษา พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิและให้ “สุวรรณา กุมภิโร” ชดใช้ค่าเลือกตั้งเกือบ 10 ล้านบาท

นายกฯ เรียกถกด่วน เร่งแก้ราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ

นายกฯ เรียก “รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ” ประชุมด่วนวงเล็ก เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ สั่ง นบข.ออกมาตรการระยะสั้นพยุงราคาข้าว เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ได้คุณภาพ ลั่น รัฐบาลอยู่ข้างชาวนา-เกษตรกร