สื่ออิสระเมียนมาลงข่าวไทยยึดน้ำมันที่จะลอบส่งไปเมียวดี

Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddyเครดิตภาพ : กองทัพบกไทย

วอชิงตัน 19 ก.พ.- สื่ออิสระของเมียนมารายงานข่าวเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจของไทยร่วมกันยึดน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่า 500 ลิตรที่จะลักลอบขนจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตากของไทย ไปขายในเมืองเมียวดีที่ถูกตัดไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงเพราะมีการกระทำผิดกฎหมาย


เฟซบุ๊กของสำนักข่าวท่าขี้เหล็ก (Tachileik News Agency) ซึ่งเป็นสื่ออิสระที่ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐรายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ไทยพบถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 20 ลิตร จำนวนทั้งหมด 27 ถัง บนรถคันหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำในหมู่บ้านดอนไชย อำเภอแม่สอด บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา จึงยึดน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหมด 540 ลิตร เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ พร้อมกับลงภาพ 3 ภาพที่อ้างอิงว่ามาจากกองทัพบกไทย

Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddy
เครดิตภาพ : กองทัพบกไทย
Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddy
เครดิตภาพ : กองทัพบกไทย

รายงานระบุด้วยว่า ทหารไทยจากกองพันทหารราบและเจ้าหน้าที่ของทางการท้องถิ่นกำลังลาดตระเวนและตรวจตราร่วมกันตลอดแนวชายแดนแม่สอด-เมียวดี และว่ารัฐบาลไทยได้ระงับการส่งออกไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงไปยังเมียนมาเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามปราบปรามแก๊งอาชญากรชาวจีนที่อยู่ในหลายเมืองชายแดนของเมียนมา คำสั่งระงับดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานในเมืองเหล่านี้


Thai officers seize fuel oil to be smuggled to Myawaddy
เครดิตภาพ : เว็บไซต์กองทัพบก

ส่วนเมื่อวานนี้เว็บไซต์กองทัพบกของไทยรายงานว่า หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนและเฝ้าตรวจบริเวณช่องทางบ่อนาทะ ม.9 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย ตรวจพบถังน้ำมันสีน้ำเงินขนาด 200 ลิตร จำนวน 10 ถัง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดเพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.-814.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย