โป๊ปฟรังซิส รักษาพระองค์ที่โรงพยาบาลวันที่ 4

วาติกัน 18 ก.พ. – อาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก จากระบบทางเดินหายใจติดเชื้อ ล่าสุดคงที่และไม่มีไข้ ยังพักรักษาพระวรกายในโรงพยาบาลกรุงโรมต่อไป


สำนักวาติกัน ระบุในแถลงการณ์ล่าสุดเมื่อวานนี้ว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ซึ่งทรงเข้ารักษาพระวรกายจากอาการป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ อาการคงที่ ไม่มีไข้ ยังบรรทมดีและทรงมีพระกำลังใจที่ดี โดยทีมแพทย์ได้เปลี่ยนวิธีการรักษาโรคติดเชื้อทางเดินหายใจของโป๊ปฟรานซิสเพื่อแก้ไขสถานการณ์ทางคลินิกที่ซับซ้อน และพระองค์จะทรงอยู่ในโรงพยาบาลตราบเท่าที่จำเป็น

โป๊ปฟรังซิส พระชนมายุ 88 ปี ประชวรจากอาการติดเชื้อทางเดินหายใจ และหลอดพระวาโย (หลอดลม) อักเสบนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ และเสด็จเข้าโรงพยาบาลเจเมลลิ ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้พระองค์ไม่ทรงนำสวดมิสซาเมื่อวันอาทิตย์ ตามที่คณะแพทย์ถวายคำแนะนำให้ทรงพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อให้พระอาการดีขึ้น ขณะที่คริสตศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวที่จัตุรัสเซนตืปีเตอร์ ต่างอวยพรให้พระองค์ฟื้นตัวจากการประชวรโดยเร็ว โดยสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงมีปัญหาเรื่องพระพลานามัยหลายครั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบกำจัดปลาหมอคางดำ

นายกฯ อนุมัติงบ 98 ล้านบาท เร่งกำจัดปลาหมอคางดำอีก 3 ล้าน กก.

“รมช.อัครา” เผยนายกฯ อนุมัติงบประมาณ 98 ล้านบาท กำจัดปลาหมอคางดำเพิ่มอีก 3 ล้านกิโลกรัม ย้ำกรมประมงดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อเนื่อง มั่นใจสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ

ภูมิธรรมกลับไทย

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน ที่เมืองซินเจียง หลังจากนี้มอบหมายทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง เยี่ยมกลุ่มคนที่เหลือให้เกิดความมั่นใจ ขอบคุณรัฐบาลจีนอำนวยความสะดวก

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก