fbpx

หอไอเฟลดับไฟเพื่อไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงที่ลาสเวกัส

ปารีส 4 ต.ค.-  หอไอเฟลสัญลักษณ์แห่งกรุงปารีสของฝรั่งเศสดับไฟมืดเมื่อค่ำวันจันทร์ เพื่อแสดงความอาลัยต่อผู้เคราะห์ร้ายในเหตุโจมตีที่ลาสเวกัสและมาร์กเซย


เหตุมือปืนคนเดียวเปิดฉากยิงใส่งานคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ลาสเวกัส นับเป็นเหตุกราดยิงหมู่ที่นองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 59 คน และบาดเจ็บกว่า 500 คน  หลังจากเมื่อวันอาทิตย์เกิดเหตุชายใช้มีดแทงหญิงสาวสองคนเสียชีวิตหน้าสถานีรถไฟในเมืองมาร์กเซย เมืองใหญ่อันดับสองของฝรั่งเศส   จากนั้นกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) อ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีทั้งสองเหตุการณ์โดยระบุว่าเป็นการกระทำของนักรบกลุ่ม แต่ไม่แสดงหลักฐานตามที่กล่าวอ้างมา นางอานน์ อิดัลโก นายกเทศมนตรีกรุงปารีสแถลงว่า กรุงปารีสดับไฟที่หอไอเฟลในค่ำคืนวันจันทร์ เพื่อไว้อาลัยต่อผู้เคราะห์ร้ายในเหตุโจมตีที่เมืองมาร์กเซยและนครลาสเวกัส พร้อมติดแฮชแท็กแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันว่า “we are united”  กรุงปารีสมักดับไฟที่หอไอเฟลในเหตุการณ์สำคัญต่างๆที่ผ่านมา ตั้งแต่การก่อการรร้ายโจมตีกรุงลอนดอนไปจนถึงกรุงคาบูล .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?