ฮานอยกลายเป็นเมืองที่มลพิษมากที่สุดในโลก

ฮานอย 12 ก.พ. – ไอคิวแอร์ บริษัทเทคโนโลยีและข้อมูลคุณภาพอากาศที่มีสำนักงานในสวิตเซอร์แลนด์ ระบุว่า ในวันนี้ กรุงฮานอย นครหลวงของเวียดนาม อยู่ในอันดับ 1 ของเมืองที่มีสภาพมลพิษทางอากาศสูงที่สุดในบรรดาเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก


ไอคิวแอร์ ซึ่งติดตามและจัดอันดับระดับมลพิษทางอากาศในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกด้วยการใช้ดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ เอคิวไอระบุว่า ในขณะที่หมอกควันพิษยังคงไม่หมดไป ผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงของเวียดนามและนักท่องเที่ยวแสดงความกังวลและความหงุดหงิดเกี่ยวกับคุณภาพอากาศที่ย่ำแย่ และอยู่คู่เมืองมาอย่างต่อเนื่อง

นักท่องเที่ยวชาวเวียดนามที่เดินทางมาเยือนกรุงฮานอนกล่าวว่า สภาพอากาศเช่นนี้มีผลกระทบต่อสุขภาพหากว่าเชาต้องอาศัยอยู่ในกรุงฮานอย เขากล่าวว่า มียานยนต์อยู่บนถนนมากเกินไปในช่วงเวลาเดียวกัน


กรุงฮานอยมีประชากรเกือบ 9 ล้านคน และมียานยนต์จดทะเบียนมากกว่า 8 ล้านคัน ทำให้ฮานอยเผฃิญกับปัญหามลพิษอย่างมีนัยสำคัญ และนอกจากนั้น ยังมีการเผาวัขพืชทางการเกษตรและขยะครัวเรือน รวมถึงควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมและฝุ่นจากการก่อสร้างต่าง ๆ ทำให้กรุงฮานอยจำเป็นต้องหาหยทางในการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศที่กะทบกับสภาพแวดล้อม.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ย้อนรอยอภิปราย

ย้อนรอยอภิปราย ปมบิดานายกรัฐมนตรี

การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวไม่ใช่เพิ่งเคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์การเมืองไทย และกรณีการนำประเด็นบุคคลในครอบครัวคือบิดานายกฯ มาอภิปราย ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วเช่นกัน พาไปย้อนดูประวัติศาสตร์การเมืองไทยเรื่องนี้เมื่อ 29 ปีที่แล้ว จากแฟ้มภาพของสำนักข่าวไทย

งานแต่งจักรภพ

“ทักษิณ” ร่วมงานแต่ง “จักรภพ-สุไพรพล” เชื่อศึกซักฟอก นายกฯ ตอบได้

“ทักษิณ” ร่วมงานแต่ง “จักรภพ-สุไพรพล” ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง พร้อมเผยเพิ่งคุยกับนายกฯ ทำการบ้านนิดหน่อย เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ขับรถชนเด็ก

2 ขวบเล่นพวงมาลัย รถพุ่งข้ามเลน ชนสองพี่น้องดับ

อุทาหรณ์ ให้ลูก 2 ขวบ นั่งตักขับรถ เล่นพวงมาลัยเสียหลักพุ่งข้ามเลน ชนสองพี่น้องเสียงชีวิตทั้งคู่ ยายใจสลายเห็นคาตา

จับฆ่าเผาอำพราง

พังประตูจับ 2 ผัวเมียหนีคดีฆ่าเผาศพอำพราง

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเมืองเชียงใหม่ ตัดสินใจพังประตูห้องพักโรงแรม จับกุม 2 ผัวเมียหนีคดีร่วมกันฉ้อโกงฯ และต้องสงสัยฆาตกรรมหญิงสาวอายุ 23 ปีแล้วฝังเผาอำพราง เหตุเกิด จ.นครปฐม