fbpx

กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียจะเสด็จฯเยือนรัสเซียวันพฤหัสบดี

มอสโก 2 ต.ค.-  สำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียรายงานอ้างที่ปรึกษาระดับสูงประจำทำเนียบเครมลินว่า สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบียจะเสด็จพระราชดำเนินเยือนรัสเซียในวันพฤหัสบดีนี้


นายยูรี ยูชาคอฟ ที่ปรึกษาระดับสูงประจำทำเนียบเครมลินกล่าววันนี้ว่า รัสเซียรอถวายการต้อนรับสมเด็จพระราชาธิบดีซาอุดีอาระเบียในวันพฤหัสบดี แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด  หมายกำหนดการเยือนมีขึ้นหลังจากเมื่อเดือนก่อนสมาชิกในองค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน(โอเปก) ซึ่งมีซาอุดีอาระเบียเป็นผู้ผลิตรายใหญ่สุด มีกำหนดประชุมร่วมกับประเทศผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่อื่นๆที่ร่วมข้อตกลงลดเพดานการผลิตซึ่งรวมถึงรัสเซีย ในการหารือขยายเวลาตามข้อตกลงออกไปเพื่อควบคุมราคาน้ำมันให้มีเสถียรภาพ ก่อนหน้านี้โอเปกและกลุ่มประเทศพันธมิตรตกลงกันว่าตั้งแต่ปี 2560 จะลดการผลิตน้ำมันลง 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวันเป็นระยะเวลา 6 เดือน จนถึงเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งมีส่วนช่วยพยุงราคาน้ำมันดิบในตลาดให้ปรับขึ้นมาอยู่ที่ 55 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปัจจุบัน   ทั้งซาอุดีอาระเบียและรัสเซียต่างพึ่งพารายได้จากการส่งออกน้ำมันเป็นหลัก และการที่ราคาน้ำมันดิบดิ่งลงตั้งแต่ปี 2557 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก