fbpx

สายการบินโมนาร์ชของอังกฤษประกาศงดบินกะทันหัน

ลอนดอน 2 ต.ค.- สำนักงานการบินพลเรือนสหราชอาณาจักร (ซีเอเอ) แจ้งว่า สายการบินโมนาร์ชได้งดให้บริการการบินโดยมีผลตั้งแต่วันนี้ กระทบผู้โดยสารทันที 110,000 คน และอีกราว 300,000 คนที่จองตั๋วเดินทางไว้ 


ซีเอเอระบุว่า ครั้งนี้ถือเป็นสายการบินใหญ่ที่สุดของประเทศที่งดให้บริการ รัฐบาลได้ขอให้ซีเอเอจัดสรรเครื่องบินเช่าเหมาลำกว่า 30 ลำไปนำผู้โดยสารของโมนาร์ชแอร์ไลน์เดินทางกลับประเทศ ด้านรัฐบาลอังกฤษแถลงว่า ได้เริ่มการนำคนกลับประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในยามไร้สงคราม ขณะที่โมนาร์ชแอร์ไลน์ทวีตว่า ขอโทษที่ต้องประกาศระงับเที่ยวบินและการเดินทางท่องเที่ยวทั้งหมด โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วได้แจ้งว่า กำลังคุยกับผู้ที่อาจเข้ามาเป็นหุ้นส่วน หลังจากมีรายงานข่าวว่าสายการบินจะต้องขายกิจการเที่ยวบินระยะสั้น

ธุรกิจสายการบินที่มีการแข่งขันอย่างหนักหน่วงทำให้สายการบินยุโรปหลายแห่งต้องควบรวมกิจการ หรือถึงขั้นต้องประกาศล้มละลายในปีนี้อย่างสายการบินแอร์เบอร์ลินของเยอรมนีและสายการบินอลิตาเลียของอิตาลี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้