“รูบิโอ” จะเยือนตะวันออกกลาง หลัง “ทรัมป์” เสนอครอบครองกาซา

วอชิงตัน 7 ก.พ. – นายมาร์โก รูบิโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ จะเดินทางไปเยือนอิสราเอล และประเทศอาหรับในตะวันออกกลาง ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นการเยือนภูมิภาคตะวันออกกลางครั้งแรกของเขา หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เสนอให้ย้ายชาวปาเลสไตน์ออกจากฉนวนกาซา ซึ่งเป็นข้อเสนอที่ถูกวิพากษ์ตำหนิอย่างกว้างขวาง


เจ้าหน้าที่อาวุโสที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า นายรูบิโอ จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมความมั่นคงมิวนิก (Munich Security Conference) ที่ประเทศเยอรมนี จากนั้นจะเดินทางไปเยือนอิสราเอล สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ และซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 13-18 กุมภาพันธ์

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ในระหว่างการเยือนตะวันออกกลางครั้งนี้ นายรูบิโอ จะหารือเรื่องฉนวนกาซาและเรื่องราวหลังเหตุการณ์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2023 ที่กลุ่มฮามาสเปิดฉากจู่โจมอิสราเอล.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก