“ทรัมป์” ระบุอิสราเอลจะส่งมอบกาซาหลังการสู้รบยุติ

วอชิงตัน 7 ก.พ. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า อิสราเอลจะส่งมอบพื้นที่ฉนวนกาซาให้กับสหรัฐหลังการสู้รบยุติลงและประชากรผู้ที่อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ได้ย้ายออกไปตั้งถิ่นฐานใหม่ในพื้นที่อื่นแล้ว และไม่จำเป็นต้องใช้ทหารอเมริกัน


นายทรัมป์ชี้แจงแนวความคิดดังกล่าวของเขาผ่านทาง “ทรูธโซเขียล” แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ของเขา หลังจากก่อนหน้านี้เขายังไม่ยืนยันว่า จะไม่ส่งทหารไปประจำการในฉนวนกาซา  นายทรัมป์กล่าวว่า อิสราเอลจะส่งมอบพื้นที่ฉนวนกาซาให้กับสหรัฐเมื่อสงครามในพื้นที่สิ้นสุดลง และขาวปาเลสไตน์ก็ย้ายไปตั้งถิ่นฐานในสถานที่ที่ไกลออกไปและมีความปลอดภัยและเป็นฃุมชนที่มีความสวยงามมากกว่าเดิม โดยจะเป็นบ้านที่ใหม่และทันสมัยที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันออกกลาง เขากล่าวเสริมด้วยว่า ไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่จะต้องส่งทหารสหรัฐไปในพื้นที่ดังกล่าว.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ