ยังไม่พบกล่องดำเครื่องบินพยาบาลตกในสหรัฐ

wide damaged area in Philadelphia plane crash

ฟิลาเดลเฟีย 2 ก.พ.- ทางการสหรัฐแจ้งว่า ยังไม่พบกล่องดำของเครื่องบินพยาบาลที่พุ่งชนห้างสรรพสินค้าในเมืองฟิลาเดลเฟียของสหรัฐ ซึ่งทำให้คนบนเครื่องเสียชีวิตหมด 6 คน และคนบนพื้นเสียชีวิต 1 คน ได้รับบาดเจ็บ 19 คน


คณะกรรมการความปลอดภัยคมนาคมแห่งชาติหรือเอ็นทีเอสบี (NTSB) ของสหรัฐแถลงเมื่อวานนี้ถึงเหตุเครื่องบินพยาบาลเลียร์เจ็ต 55 (Learjet 55) ตกในย่านชุมชนเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐเมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 มกราคมตามเวลาท้องถิ่นว่า เป็นการชนอย่างรุนแรงจนเครื่องบินแตกละเอียด และส่งผลกระทบต่อทั้งชุมชน คณะสอบสวนกำลังค้นหากล่องดำบันทึกเสียงในห้องนักบิน ซึ่งตามปกติแล้วไม่ควรเสียหาย ขอให้ชาวเมืองแจ้งทางการหากพบสิ่งใดก็ตามที่ดูเหมือนเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบิน

NTSB press conference on Philadelphia plane crash

เจ้าหน้าที่สอบสวนอาวุโสของเอ็นทีเอสบีคนหนึ่งกล่าวในที่เกิดเหตุว่า เครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานฟิลาเดลเฟียตะวันออกเฉียงเหนือเมื่อเวลา 14.15 น.โดยจอดอยู่หลายชั่วโมง ก่อนทะยานขึ้นเมื่อเวลา 18.06 น.และไต่ขึ้นไปที่ระดับความสูง 1,500 ฟุตเหนือพื้นดิน เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อมูลจีพีเอสของเครื่องบิน พบว่าเครื่องบินเลี้ยวไปทางขวาเล็กน้อย จากนั้นเลี้ยวไปทางซ้ายเล็กน้อย แล้วพุ่งดิ่งตรงลงไปยังจุดที่เครื่องบินตกกระแทก เที่ยวบินทั้งหมดกินเวลาไม่ถึง 1 นาที


Mayor press conference on Philadelphia plane crash

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองฟิลาเดลเฟียแถลง ว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ประกอบด้วยคนบนเครื่องบินทั้ง 6 คน และผู้ที่นั่งอยู่ในรถยนต์ 1 คน  นอกจากนี้ยังมีคนบนพื้นดินได้รับบาดเจ็บ 19 คน และเกิดความเสียหายกระจายกินพื้นที่ 4-6 ช่วงตึก ขณะที่ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบัม ของเม็กซิโกโพสต์ผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) ว่า ได้ขอให้เจ้าหน้าที่กงสุลให้การดูแลครอบครัวพลเมืองชาวเม็กซิโกทั้ง 6 คนที่เสียชีวิตบนเครื่องบิน ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ประจำเครื่อง 4 คน ผู้ป่วยเด็กหญิงและมารดา.-820(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว