fbpx

อิรักสั่งเที่ยวบินต่างชาติห้ามเข้า-ออกเมืองเออร์บิลศุกร์นี้

เออร์บิล 28 ก.ย. – ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเมืองเออร์บิล เมืองเอกของเขตปกครองตนเองเคอร์ดิสถานแห่งอิรักเปิดเผยวันนี้ว่า นับจากวันศุกร์นี้เป็นต้นไป เที่ยวบินต่างชาติทั้งหมดจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าหรือออกจากเมืองเออร์บิล ทั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งของรัฐบาลอิรัก


ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเมืองเออร์บิลเปิดเผยว่า คำสั่งดังกล่าวจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 22.00 น.ตามเวลาในไทย โดยเป็นการตัดสินใจของรัฐบาลอิรักและนายกรัฐมนตรีไฮเดอร์ อัล-อาบาดี  หลังจากเคอร์ดิสถานจัดการลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และว่า เธอรู้สึกเสียใจต่อการตัดสินใจดังกล่าวของรัฐบาลอิรัก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความพยายามในการปราบปรามกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอสในอิรักและซีเรีย รวมถึงการจัดส่งความช่วยเหลือไปยังผู้ลี้ภัย และว่า การตัดสินใจเช่นนี้ไม่ได้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เนื่องจากไม่ได้ส่งผลกระทบต่อชาวเคิร์ดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประชาคมระหว่างประเทศด้วย 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าบรรดาสายการบินในภูมิภาค อาทิ เตอร์กิชแอร์ไลน์ อียิปต์แอร์ และมิดเดิลอีสต์แอร์ไลน์ของเลบานอนได้ประกาศแล้วว่า จะระงับเที่ยวบินไปยังเคอร์ดิสถานตามคำขอร้องจากรัฐบาลอิรัก .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง