ค่าเสียหายจากแผ่นดินไหวเม็กซิโกอาจเกิน 2,000 ล้านดอลลาร์

เม็กซิโกซิตี 28 ก.ย.- ประธานาธิบดีเอนรีเก เปญา เนียโตของเม็กซิโกกล่าวว่า การประเมินความเสียหายเบื้องต้นจากแผ่นดินไหวใหญ่สองครั้งที่เม็กซิโกในเดือนนี้จะมีมูลค่ากว่า 2,000 ล้านดอลลาร์ (66,000 ล้านบาท)


ผู้นำเม็กซิโกย้ำว่า การประเมินความเสียหายยังดำเนินต่อไป โดยเฉพาะในกรุงเม็กซิโกซิตีที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด โดยคาดการณ์ว่าการฟื้นฟูและซ่อมแซมความเสียหายตามโรงเรียนในรัฐหลายแห่งและที่เมืองหลวง จะมีมูลค่าเกือบ 750 ล้านดอลลาร์  ส่วนการซ่อมแซมบ้านเรือนจะอยู่ที่ 550 ล้านดอลลาร์  และการฟื้นฟูบูรณะสถานที่ประวัติศาสตร์อาจสูงถึง 440 ล้านดอลลาร์ ภายหลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 8.1 และอาฟเตอร์ช็อกหลายครั้งในรัฐเชียปัสและรัฐวาฮากา  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังปรับเพิ่มยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหว 7.1 ทางภาคกลางเม็กซิโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาอยู่ที่ 337 คน  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่